3 bí quyết để kiếm nhiều tiền của người Do Thái

Hoàng Lan *| 06/07/2022 00:15

Người Do Thái quan niệm rằng “rủi ro càng lớn thì phần thưởng càng lớn”, “của cải là cái đuôi của rủi ro”.

3 bí quyết để kiếm nhiều tiền của người Do Thái

“Muốn thì sẽ có được” là câu nói yêu thích của giới doanh nhân người Do Thái

Người Do Thái được mệnh danh là những người giàu nhất thế giới. Theo thống kê, trong số những doanh nhân giàu nhất thế giới, người Do Thái chiếm một nửa, bao gồm các tỷ phú Warren Buffett, Soros, Boo,… Vậy rốt cuộc điều gì khiến người Do Thái kiếm được nhiều tiền như vậy?

1. Có nhận thức về sự giàu có

“Muốn thì sẽ có được” là câu nói yêu thích của giới doanh nhân người Do Thái. Với họ, có ý thức về sự giàu có còn quan trọng hơn khả năng và kiến thức. Bản chất của ý thức giàu có là ý thức muốn luôn có nhiều tiền theo ý mình. Và chỉ khi bạn yêu tiền, nhận ra tầm quan trọng của tiền và muốn có được tiền thì bạn mới có thể đạt được mục đích làm giàu của bản thân.

Khi bạn có ý thức giàu có, bạn sẽ chủ động nghĩ cách để tiền tìm đến mình. Bạn sẽ nỗ lực tìm kiếm, kịp thời nắm bắt những cơ hội mới trong cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều nguồn thu nhập khác nhau đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, từng bước từng bước tiến tới khối tài sản khổng lồ.

-3809-1656931819.jpg

Với người Do Thái, có ý thức về sự giàu có còn quan trọng hơn khả năng và kiến thức

2. Tận dụng hết các mối quan hệ

Người Do Thái cho rằng, kinh doanh là con đường mang lại lợi nhuận cao nhất. Nhưng muốn khởi nghiệp từ con số không thì phải biết tận dụng mọi mối quan hệ của mình để mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. 

Các nhà kinh doanh Do Thái đã nhận ra rằng, những người thành công trên thế giới thường có rất nhiều người bạn tuyệt vời. Những người bạn sẽ cho họ lời khuyên khi họ gặp vấn đề, đưa ra những yêu cầu cao đối với họ và không để họ buông lỏng bản thân. Những người bạn thông thái là động lực khiến họ không ngừng cố gắng để nâng cao năng lực, trình độ.

Người Do Thái là một cộng đồng rộng lớn, không phân biệt quốc tịch. Họ là những người đồng hương bền chặt, dù sống xuyên biên giới họ vẫn có thể giữ liên lạc và giúp đỡ nhau lúc khó khăn.

Vậy để thành công, chúng ta nên kết giao với người tích cực, có chí hướng rộng lớn. Họ sẽ giúp chúng ta khám phá ra những ý tưởng kinh doanh mới, sản phẩm, chiến dịch hoặc bất cứ thứ gì có tác động tới công việc, giúp bạn tiến gần hơn tới điểm đích thành công.

-4566-1656931819.jpg

Người Do Thái cho rằng, kinh doanh là con đường mang lại lợi nhuận cao nhất

3. Chấp nhận rủi ro khi đầu tư

Theo quan điểm của người Do Thái, rủi ro trong đầu tư và lợi nhuận là tỷ lệ thuận, rủi ro và lợi tức là anh em song sinh. Vì vậy, dám đầu tư đã là một hành vi kinh doanh rất khôn ngoan và dũng cảm.

Người Do Thái quan niệm rằng “rủi ro càng lớn thì phần thưởng càng lớn”, “của cải là cái đuôi của rủi ro”. Hãy chấp nhận đầu tư cho dù có nhiều rủi ro, vì chỉ khi chạm vào rủi ro, bạn mới tìm thấy sự giàu có.

Nói tóm lại, muốn trở nên giàu có, trước hết chúng ta phải làm cho tư duy và ý thức của mình trở nên phong phú, đồng thời cũng cần phải nâng cao nhận thức về sự giàu có. Nếu không, chúng ta lấy gì làm cơ sở cho chỗ đứng của mình trên thế giới này để cạnh tranh với người khác?

                                                                                                                                         (*) Theo Trí Thức Trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
3 bí quyết để kiếm nhiều tiền của người Do Thái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO