Lễ hội Văn hóa Ẩm thực 2026: Giữ khách ở lại lâu hơn
Với nhiều hoạt động trải nghiệm, từ ẩm thực, giải trí, thưởng thức nghệ thuật, làng nghề, hội thi chuyên môn... Lễ hội Văn hóa Ẩm thực - Món ngon Saigontourist Group 2026 mang đến cho du khách và khách tham dự nhiều khám phá mới, ở lại với lễ hội lâu hơn và chi tiền nhiều hơn.
Diễn ra tại Khu Du lịch Văn Thánh, lễ hội được “thiết kế” như một hệ sinh thái trải nghiệm: Từ ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, làng nghề, hội thi chuyên môn đến các sản phẩm du lịch...
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group nhấn mạnh định hướng xây dựng lễ hội thành một sản phẩm văn hóa - du lịch, có khả năng lan tỏa bản sắc và tạo giá trị kinh tế bền vững cho TP.HCM. Theo đó, mỗi gian hàng, mỗi hoạt động trở thành một điểm chạm trải nghiệm..
Theo ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group: “Nếu lễ hội chỉ dừng lại ở việc ‘ăn ngon’ thì giá trị tạo ra rất ngắn hạn. Chúng tôi muốn mỗi lễ hội phải khiến du khách ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn và quay trở lại nhiều lần hơn. Khi đó, lễ hội mới thực sự là một sản phẩm du lịch chứ không phải một sự kiện mang tính phong trào”.
Điểm khác biệt tại lễ hội năm nay chính là sự “ở lại” và trải nghiệm” lâu hơn ở mỗi khu vực, gian hàng tại lễ hội.

Vào khung giờ cao điểm, các nhóm khách vừa ăn uống, vừa xem biểu diễn, tham quan khu làng nghề hoặc khu giới thiệu tour. Chị Minh Anh (phường Bến Thành) chia sẻ: “Những năm trước tôi đi lễ hội ẩm thực thường chỉ ăn rồi về. Năm nay, tôi ở lại gần 4 tiếng, vừa ăn, vừa xem biểu diễn, rồi đặt luôn tour du lịch hè”.

Cô Trần Mỹ Hạnh (phường Bình Lợi Trung) cho biết, lễ hội năm nay có nhiều trải nghiệm văn hóa như đờn ca tài tử, bài chòi, có không gian check-in đẹp. Mỗi khu là một câu chuyện nên đi lâu mà không thấy chán.
Nhiều khách nước ngoài cũng cho biết, tham dự lễ hội năm nay, họ hiểu thêm về văn hóa Việt, ngoài ra khách có thể đặt tour ngay tại chỗ như các hội chợ du lịch ở châu Âu.

Phía các nhà hàng, gian hàng ẩm thực cũng thay đổi cách phục vụ: Xây dựng thực đơn “mở”, có thể điều chỉnh ngay trong ngày theo phản hồi của khách - một cách làm gần với tư duy thị trường hơn là vận hành nhà hàng truyền thống.
Bếp trưởng Artit Phumvat - đại diện gian hàng Lãnh sự quán Thái Lan cho biết, đội ngũ của mình phải liên tục điều chỉnh công thức để phù hợp khẩu vị địa phương: “Chúng tôi không chỉ nấu ăn, mà đang ‘đối thoại’ với thực khách. Đây là một trải nghiệm rất thú vị”, ông nói.

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam nhận định, những mô hình lễ hội như thế này không chỉ tạo doanh thu cho các đơn vị tham gia, tổ chức mà còn góp phần xây dựng hình ảnh TP.HCM như một đô thị năng động, sáng tạo và giàu trải nghiệm.