Công an TP.HCM thăm Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Sáng ngày 20/6, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), đoàn công tác Công an TP.HCM do Thượng tá Trần Văn Đông - Phó Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA03) dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn.
Tại buổi gặp gỡ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an Thành phố, Thượng tá Trần Văn Đông gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, phóng viên, viên chức, người lao động của Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn.

Thượng tá Trần Văn Đông đánh giá cao vai trò của Tạp chí trong việc đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân TP.HCM, không chỉ lan tỏa thông tin hữu ích mà còn góp phần quan trọng trong định hướng nhận thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm xã hội và lòng yêu nước của đội ngũ doanh nhân, lực lượng nòng cốt trên mặt trận kinh tế.
Ông Đông nhấn mạnh: “Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã khẳng định vị thế của một cơ quan báo chí chuyên biệt, là cầu nối tin cậy giữa chính quyền - doanh nghiệp - người dân. Chúng tôi mong muốn tiếp tục được hợp tác sâu rộng hơn với Tạp chí trong thời gian tới, nhất là trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa, nâng cao nhận thức về các vấn đề an ninh chính trị nội bộ và an ninh kinh tế”.

Tổng biên tập Trần Hoàng bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Công an Thành phố và Phòng PA03. Ông cho biết, mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị từ lâu đã là một mối quan hệ gắn bó, thắm đượm tinh thần trách nhiệm và tin cậy.
"Ngay từ khi tôi về nhận công tác tại Tạp chí, tôi luôn cảm nhận được sự ấm áp trong cách mà lực lượng an ninh chính trị nội bộ đồng hành cùng báo chí và cộng đồng doanh nhân", ông Hoàng chia sẻ.
Tổng biên tập Trần Hoàng cũng thẳng thắn nhìn nhận: hiện nay, trong quá trình phát triển của lực lượng doanh nhân, có không ít trường hợp vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết hoặc vô tình vướng vào các hành vi không đúng mực. Ở góc độ truyền thông, Tạp chí cũng nhận thấy mình có phần trách nhiệm trong việc chưa truyền tải đủ, nhanh và sâu các chính sách, cảnh báo cần thiết đến bạn đọc.

Từ thực tế đó, Tổng biên tập đề xuất hai bên cần tăng cường phối hợp triển khai các chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp lý, chính sách chuyên đề cho doanh nhân, giúp họ hiểu rõ hơn về các vấn đề an ninh kinh tế, hàng giả - hàng nhái, thủ đoạn chống phá từ bên ngoài, các hành vi vi phạm phổ biến trong môi trường kinh doanh hiện đại...
Hai bên cũng chia sẻ quan điểm chung rằng, báo chí và lực lượng công an cần đồng hành chặt chẽ hơn nữa để bảo vệ nền tảng tư tưởng, xây dựng môi trường kinh doanh ổn định, lành mạnh, đặc biệt là tại đô thị trung tâm như TP.HCM.