Du lịch

TP.HCM được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới năm 2023

Nguyễn An 08/03/2024 16:29

Năm 2024 là năm thứ tư liên tiếp, TP.HCM được công nhận là “Điểm đến Du lịch MICE hàng đầu châu Á năm 2023" tại Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới (World MICE Award).

Tối 6/3, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đã đại diện tham dự sự kiện và nhận giải thưởng Du lịch MICE Thế giới năm 2023 tại Berlin, Đức. Việc TP.HCM đạt giải thưởng "Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á" cho thấy sự công nhận của cộng đồng quốc tế về khả năng và sức hút của TP.HCM như một điểm đến hàng đầu cho ngành công nghiệp hội nghị, kích cầu, hội thảo và triển lãm (MICE). Điều này góp phần củng cố vị thế của Thành phố trên trường quốc tế.

17098674394147-3-24-tp-nhan-giai-du-lich.jpg
Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu đại diện nhận giải thưởng tại Berlin tối 6/3

Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới cho biết, sự kết hợp hài hòa giữa cơ sở hạ tầng hiện đại, lịch sử phong phú và đa dạng văn hóa, tạo nên một địa điểm lý tưởng cho các sự kiện du lịch MICE quốc tế đã giúp TP.HCM liên tục bốn lần đạt được giải thưởng này.

Bên cạnh đó, các đại diện khác của Việt Nam và TP.HCM còn được vinh danh ở nhiều hạng mục khác như: Vietnam Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không MICE hàng đầu châu Á”; Vietravel được vinh danh “Đơn vị tổ chức du lịch MICE hàng đầu châu Á”. Điều này góp phần đưa ngành du lịch của Việt Nam tiếp tục mở rộng trên bản đồ du lịch thế giới.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào khi nhận giải thưởng này, đây là sự công nhận cho sự nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của ngành du lịch Thành phố. Đến năm 2030, TP.HCM phấn đấu trở thành Điểm đến hàng đầu tại châu Á với hình ảnh thành phố “Cởi mở - Trẻ trung - Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai”. World MICE Awards là một cột mốc quan trọng trên con đường hướng tới mục tiêu này, phản ánh sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế vào tiềm năng của ngành du lịch Thành phố".

Theo đó, Sở Du lịch TP.HCM cam kết sẽ tiếp tục cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ MICE, nhằm thu hút thêm nhiều sự kiện quốc tế và củng cố vị thế hàng đầu của TP.HCM trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới là giải thưởng thường niên uy tín, tôn tinh các điểm đến, khách sạn, hãng hàng không, các địa điểm tổ chức và các nhà cung cấp dịch vụ chuyên ngành du lịch MICE, giải thưởng này nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards).

Các tiêu chí để nhận giải thưởng dựa trên quá trình tìm kiếm và bình chọn trong suốt một năm để tìm ra những thương hiệu MICE hàng đầu thế giới. Đơn vị chiến thắng được xác định thông qua bình chọn từ các chuyên gia ngành và công chúng. Việc TP.HCM liên tục được công nhận là minh chứng cho sức hấp dẫn lâu dài và hiệu quả trong việc tổ chức các sự kiện MICE quốc tế quan trọng.

Nguyễn An