Kinh doanh

MISA ASP là nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc hạng mục “Kinh tế số”

Hoàng Dung 12/12/2023 14:00

Tại lễ công bố và trao giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2023", nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP được vinh danh Top 10 Sản phẩm số xuất sắc cho mục “Kinh tế số”.

Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam là giải thưởng thường niên danh giá bậc nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, và sản xuất tại Việt Nam, nhằm giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp Việt Nam và các quốc gia khác.

anh-1(1).jpeg
Đại diện MISA, bà Bùi Thị Trang - Giám đốc phát triển nền tảng MISA ASP nhận giấy chứng nhận Top 10 Sản phẩm số xuất sắc cho mục “Kinh tế số” với nền tảng kế toán MISA ASP.

Theo khảo sát của MISA, hiện nay khoảng 40% tương đương với 285.000 doanh nghiệp và hơn 5 triệu hộ kinh doanh Việt Nam còn hạn chế về nguồn lực, chưa có bộ máy kế toán riêng để thực hiện các công tác tài chính - kế toán. Vì thế, họ có nhu cầu thuê dịch vụ bên ngoài để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính - kế toán - thuế cho đơn vị mình.

Trên tinh thần đồng hành cùng các doanh nghiệp nhỏ - hộ kinh doanh để giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực kế toán, MISA đã phát triển nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP. Đây là một giải pháp sáng tạo đột phá của MISA, giúp kết nối các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, và hộ kinh doanh chưa có bộ máy kế toán, với các đơn vị kế toán dịch vụ chất lượng trên toàn quốc, cùng mức chi phí tối ưu hơn 75% so với duy trì một bộ máy kế toán hoàn chỉnh.

anh-2.png
MISA ASP giúp kết nối các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, và hộ kinh doanh chưa có bộ máy kế toán với các đơn vị kế toán dịch vụ chất lượng trên toàn quốc.

Chia sẻ về giá trị của nền tảng, bà Bùi Thị Trang - Giám đốc phát triển nền tảng MISA ASP cho biết: “MISA ASP được phát triển với mục đích đóng góp những giá trị kinh tế lớn cho xã hội. Theo ước tính, thông qua chuyển đổi số ngành tài chính - kế toán, MISA ASP giúp tiết kiệm 24.480 tỷ đồng so với việc duy trì một bộ máy kế toán truyền thống. Doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ có thêm nguồn lực để đầu tư vào hoạt động trọng yếu mà vẫn đảm bảo được chất lượng công tác tài chính - kế toán với dịch vụ thuê ngoài”.

anh-3-.jpg
MISA ASP giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiết kiệm 24.480 tỷ đồng so với việc duy trì bộ máy kế toán truyền thống.

Đối với doanh nghiệp, nền tảng này cho phép đi thuê dịch vụ kế toán hoàn toàn làm chủ được dữ liệu tài chính, để ra quyết định điều hành nhanh chóng. Với MISA ASP, doanh nghiệp - hộ kinh doanh có thể linh hoạt thay đổi đơn vị kế toán dịch vụ, vì các dữ liệu được kế thừa, đảm bảo tính bảo mật và đồng bộ.

Đối với các đơn vị kế toán dịch vụ, nền tảng giúp gia tăng khách hàng và gia tăng năng suất gấp 10 lần so với cách làm truyền thống. Đồng thời, nền tảng cũng hỗ trợ giữ chân khách hàng trung thành thông qua hệ thống quản lý và trao đổi thông tin với khách hàng một cách thông minh, giúp nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng.

anh-4.png
Mô hình kết nối linh hoạt của nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP

Một trong những đại lý thuế đã tham gia và thu được giá trị tích cực từ nền tảng MISA ASP, chị Ngô Thanh Hạnh - CEO Đại lý thuế THTAX cho biết: “Nền tảng MISA ASP phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh, liên tục ra mắt tính năng tự động hỗ trợ tối đa công việc cho kế toán dịch vụ. Đặc biệt, tính năng tự động hoá của MISA ASP giúp kế toán dịch vụ tự động hạch toán hàng chục nghìn hoá đơn cùng lúc, với độ chính xác 100%. Nhờ đó đội ngũ nhân sự của Thanh Hạnh giảm thao tác thủ công tới 90% và năng suất tăng gấp 10 lần. Dù lượng khách hàng gia tăng nhanh chóng, tôi vẫn không cần tuyển thêm nhân sự”.

Được ứng dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu (data science), Chat GPT, nền tảng MISA ASP là giải pháp đón đầu xu hướng tài chính - kế toán, hỗ trợ doanh nghiệp - hộ kinh doanh dễ dàng tìm kiếm các đơn vị kế toán dịch vụ chất lượng cao. MISA ASP hiện đang kết nối với gần 1.400 đơn vị kế toán dịch vụ, phục vụ hơn 20.000 doanh nghiệp - hộ kinh doanh. Đây là nền tảng số quốc gia được kỳ vọng tạo bước đột phá trong công cuộc thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính - kế toán tại Việt Nam.

Hoàng Dung