Trong nước

Vietnam Airlines ký kết hợp tác toàn diện với UBND TP.HCM

Thanh An 06/12/2023 - 14:41

Chiều ngày 4/12, UBND TP.HCM và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 - 2027. Đây được xem là dịp để tổng kết các hoạt động hợp tác giữa 2 bên trong giai đoạn 2017-2021 và cam kết đồng thuận cho những hoạt động chung trong giai đoạn 4 năm tiếp theo 2023 – 2027.

Thông qua lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa UBND TP.HCM và Vietnam Airlines giai đoạn 2023 -2027 sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa 2 bên trên các lĩnh vực như hợp tác quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không. Qua đó, 2 bên sẽ có cơ hội phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; cũng như đồng tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch. Cùng với đó là tăng cường hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình của các đoàn công tác TP.HCM trong và ngoài nước.

Đây cũng là bước tiến mới của TP.HCM trong lĩnh vực du lịch và hàng không. Bởi trong những năm qua, TP.HCM đã có sự tăng trưởng ấn tượng về lượng khách nội địa và quốc tế đến tham quan, lưu trú, định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch thế giới như là điểm đến quốc tế thân thiện, hấp dẫn, an toàn.

anh-2(1).jpg
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa ký kết hợp tác toàn diện

Đối với Hãng hàng không Vietnam Airlines, TP.HCM giờ đây không chỉ là thị trường thương mại trọng điểm, mà còn là trung tâm trung chuyển hàng không đặc biệt quan trọng, đóng vai trò kết nối các sân bay trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Bắc, miền Trung với các tỉnh, thành phố phía Nam của Việt Nam. Ngoài ra, TP.HCM còn là cửa ngõ kết nối, trung tâm trung chuyển giữa các nước khu vực Châu Âu, Mỹ, Úc, Á... tới Đông Nam Á.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác các đường bay giữa TP.HCM đến 19 sân bay nội địa và 26 sân bay quốc tế, trong đó mới nhất sẽ là đường bay TP.HCM - Perth chính thức khai trương vào ngày 7/12 tới đây. Các chuyến bay đến và đi từ TP.HCM chiếm khoảng 60% tổng số chuyến bay của hãng hàng không quốc gia.

Đến tham dự lễ ký kết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, việc hợp tác giữa UBND TP.HCM và Vietnam Airlines giai đoạn 2023 – 2027 kỳ vọng sẽ nâng tầm triển khai hợp tác toàn diện. Thông qua Chương trình hợp tác toàn diện lần này, mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng gắn kết thông qua trọng tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển các đường bay quốc tế và quốc nội, góp phần nâng cao vị thế của TP trong khu vực và thế giới.

Vì vậy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị cần nâng cấp đi vào chiều sâu hơn nữa giữa hãng hàng không quốc gia với địa phương lớn. Để thật sự tạo ra sự tăng trưởng phát triển đột phá cho cả hai, do vậy, cần bàn giải pháp đột phá phát triển thị trường đi vào chiều sâu nhằm nâng số lượng và chất lượng đạt hiệu quả thiết thực.

Đồng quan điểm với Chủ tịch Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa tin tưởng hợp tác giữa Vietnam Airlines và TP.HCM sẽ góp phần hỗ trợ du lịch TP.HCM phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành ngành mũi nhọn như mục tiêu mà TP đã đặt ra; đồng thời, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP, tạo động lực thúc đẩy cho nhiều ngành, lĩnh vực khác, qua đó, cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia.

Thanh An