Chuyện làm ăn

MISA và Ngân hàng Shinhan Việt Nam hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho SMEs

Bích Ngọc 16/11/2023 10:00

Ngày 15/11/2023, Công ty CP MISA (MISA) và Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Việt Nam) hợp tác triển khai giải pháp tài chính số nhằm hỗ trợ cho quá trình vay vốn thường xuyên của doanh nghiệp để ổn định tài chính phục vụ các hoạt động sản xuất và mở rộng kinh doanh .

Cụ thể, MISA và Shinhan Việt Nam đã thống nhất hợp tác xây dựng các chương trình hỗ trợ cho quá trình vay vốn cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) thông qua Nền tảng kết nối vay vốn MISA Lending. Nền tảng đóng vai trò trung gian, kết nối các đơn vị gặp khó khăn trong vay vốn với mạng lưới các đối tác ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

1.jpg
Ông Lê Hồng Quang - Phó tổng giám đốc MISA và ông Jung Kyung Won - Phó tổng giám đốc Shinhan Việt Nam đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Giải pháp tài chính số cho SMEs

Theo đó, khách hàng đang sử dụng phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử của MISA khi có nhu cầu có thể thực hiện vay vốn online 100% qua nền tảng MISA Lending mà không cần tài sản đảm bảo, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, nguồn lực và chi phí.

Quy trình vay vốn trên nền tảng chỉ mất 5 phút thực hiện, rút ngắn thời gian phê duyệt cùng tỷ lệ vay vốn thành công cao gấp 8 lần so với hình thức cho vay truyền thống. Với sự hợp tác này, hai bên đặt mục tiêu có thể đáp ứng nhu cầu bổ sung vốn lưu động thường xuyên cho doanh nghiệp với hạn mức lên tới 2,2 tỷ đồng, lãi suất cạnh tranh và miễn phí rút vốn, phí trả nợ trước hạn.

“Sự hợp tác giữa MISA và Shinhan Việt Nam là cột mốc quan trọng và ý nghĩa, góp phần mang đến các sản phẩm tài chính số tốt nhất, giải quyết bài toán về thiếu vốn cho phần lớn SMEs. MISA cam kết sẽ song hành cùng Shinhan Việt Nam tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bên. Từ đó, hướng tới mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và kiến tạo những giải pháp tiện ích giúp các doanh nghiệp tự tin gia tăng nguồn lực để nắm bắt kịp thời các cơ hội kinh doanh”, ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó chủ tịch HĐQT MISA phát biểu tại lễ ký kết.

458-202311160933551.jpg
Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó chủ tịch HĐQT MISA đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Shinhan Việt Nam và khẳng định đây là cột mốc quan trọng và ý nghĩa, góp phần mang đến các sản phẩm tài chính số tốt nhất cho doanh nghiệp

Cùng hướng tới việc nhằm đem lại những tiện ích dành cho cộng đồng doanh nghiệp, ông Jung Kyung Won - Phó tổng giám đốc Shinhan Việt Nam chia sẻ: “Việc triển khai giải pháp tài chính số trên nền tảng MISA Lending sẽ giúp SMEs dễ dàng tiếp cận khoản vay, linh hoạt thủ tục, tiết kiệm thời gian so với phương thức vay truyền thống. Sự hợp tác giữa Ngân hàng Shinhan Việt Nam và MISA thể hiện những nỗ lực cộng hưởng của hai bên trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng, đặc biệt là khối khách hàng SMEs - một trong những phân khúc khách hàng trọng tâm mà Ngân hàng Shinhan Việt Nam luôn hướng đến".

Cũng theo ông Jung Kyung WonHơn, sự hợp tác cùng MISA - một trong những nhà cung cấp giải pháp tài chính số uy tín tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Việt Nam cũng đang nỗ lực đẩy mạnh mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, mang đến khách hàng những giá trị vượt trội và bền vững”.

458-202311160933553.jpg
Ông Jung Kyung Won - Phó tổng giám đốc Shinhan Việt Nam nhấn mạnh sự hợp tác giữa MISA và Shinhan Việt Nam thể hiện những nỗ lực cộng hưởng của hai bên trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng, đặc biệt là khối khách hàng SMEs

MISA là doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các giải pháp chuyển đổi số về tài chính kế toán và quản trị doanh nghiệp. Qua gần 30 năm hình thành và phát triển, MISA đã cung cấp giải pháp cho hơn 270.000 khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và gần 3,5 triệu khách hàng cá nhân. Đặc biệt, với tinh thần “Go Global”, các giải pháp của MISA hiện đã có mặt tại 22 quốc gia trên thế giới.

Ngân hàng Shinhan là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group - SFG) - tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc. Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam và dần mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam. Hiện nay, ngân hàng cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa MISA và Shinhan Việt Nam chính là một bước đi quan trọng trong hành trình hợp tác giữa hai bên, nâng cao sức mạnh cộng hưởng và mang lại giải pháp tài chính số tiện ích cho doanh nghiệp. Trong tương lai, MISA và Ngân hàng Shinhan Việt Nam kỳ vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng danh mục các lĩnh vực hợp tác để tối ưu hóa tiềm năng và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Bích Ngọc