Hoạt động

9th Monthly B2B tháng 8: Nhiều doanh nghiệp tìm được đối tác, bạn hàng

Tâm An - Ảnh: Quỳnh Lâm 09/08/2023 15:24

Trong khuôn khổ chương trình 9th Monthly B2B tháng 8, nhiều doanh nghiệp đã có những ký kết quan trọng.

Ngày 9/8/2023, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng UBND quận 7 và Hội Doanh nghiệp quận 7 tổ chức chương trình 9th Monthly B2B lần 9 với sự đồng hành của 27 hiệp hội, hội và câu lạc bộ doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình có chủ đề “Kết nối doanh nghiệp quận 7” nhận được sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp trong và ngoài quận, doanh nghiệp các tỉnh, doanh nghiệp thuộc các hiệp hội, hội, câu lạc bộ doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đến trưng bày, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, kết nối cơ hội kinh doanh.

untitled-1.jpg
Nhà báo Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn thông tin về những hoạt động của tạp chí trong thời gian tới

Nhà báo Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đánh giá cao sự phối hợp nhiệt tình của Hội Doanh nghiệp quận 7 trong thời gian qua. Ông Trần Hoàng cho biết, với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tốt hơn, trên Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Online đã thiết lập mục B2B Monthly, trong đó có hai chuyên mục là Cần muaCần bán giúp doanh nghiệp có thể đăng tải thông tin, dễ dàng kết nối với khách hàng.

Đồng thời, từ tháng 10 tới đây, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn sẽ tổ chức chương trình 9th Monthly B2B tại TP.HCM và một địa phương khác, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp không chỉ ở TP.HCM mà trong cả nước có thể mở rộng thị trường, tìm kiếm nhiều bạn hàng, kết nối kinh doanh.

untitled-2.jpg
Ông Bùi Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 7 chia sẻ tại chương trình

Ông Bùi Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 7 cho biết, đây là lần đầu tiên phối hợp với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức chương trình 9th Monthly B2B. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự ủng hộ của lãnh đạo UBND quận 7, Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp quận 7 cùng các doanh nghiệp hội viên, chương trình đã thu hút nhiều thành viên hội tham gia.

Để phát triển Hội Doanh nghiệp quận 7 trong thời gian tới, ông Minh cho biết sẽ không chỉ giới hạn trong số các doanh nghiệp trong quận mà còn mở rộng ra các doanh nghiệp ngoài quận, ngoài TP.HCM. Đặc biệt, Hội Doanh nghiệp quận 7 sẽ phối hợp với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức nhiều chương trình từ thiện, vì cộng đồng hơn nữa. “Trách nhiệm của doanh nghiệp không chỉ là tạo ra công ăn việc làm cho người lao động, mà còn phải giúp đỡ cộng đồng, hỗ trợ những mảnh đời khó khăn”, ông Minh chia sẻ.

untitled-3.jpg
Ông Bùi Trọng Giao - Chủ tịch HĐQT CML Training Group chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp

Tham gia chương trình, các doanh nghiệp còn được nghe phần chia sẻ của ông Bùi Trọng Giao - Chủ tịch HĐQT CML Training Group, với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp: Bí mật của chuyên gia”.

Theo ông Giao, chủ đề văn hóa doanh nghiệp không mới nhưng hiện nay các chủ doanh nghiệp quan tâm rất ít về vấn đề này. Theo thống kê, chỉ khoảng 0,3% doanh nghiệp hiện nay đặt ra vấn đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp và bỏ chi phí để thuê chuyên gia làm điều này.

Ông Giao cho biết thêm, văn hóa doanh nghiệp chính là chất kết dính các thành viên trong công ty, tạo sự phối hợp nhuần nhuyễn, ăn ý trong tập thể, giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tạo sự khác biệt với các doanh nghiệp cùng ngành. “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là điều cần thiết, hy vọng qua chương trình hôm nay, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn nữa để xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh”, ông Giao nói.

untitled-10.jpg
Rất đông doanh nghiệp quận 7 và các doanh nghiệp trong TP.HCM tham gia chương trình

Là câu lạc bộ từng phối hợp tổ chức chương trình 9th Monthly B2B với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tháng 5/2023, ông Nguyễn Quách Cương - Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Nam Định tại TP.HCM cho biết, chương trình ngày càng chuyên nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp các hội, câu lạc bộ. Đặc biệt, phần chia sẻ của diễn giả rất thiết thực, phù hợp với các doanh nghiệp hiện nay. “Mong rằng, trong chương trình sẽ ngày càng có các phần chia sẻ thú vị hơn nữa”, ông Cương nói.

Ông Phan Long - Phó tổng thư ký, Trưởng Ban Xúc tiến thương mại Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM (SACA) đánh giá cao chương trình và cho biết, trong thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay, các doanh nghiệp xây dựng vẫn rất tích cực tham gia chương trình vì đây là sân chơi phù hợp, giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu, mở rộng thị trường.

“Chương trình ngày càng lan tỏa lớn bởi thông điệp ý nghĩa. Doanh nghiệp thành viên SACA rất tích cực tham gia 9th Monthly B2B. Tôi hy vọng, chương trình sẽ thu hút nhiều hội viên các hội khác hơn nữa”, ông Long chia sẻ.

untitled-4.jpg
Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận ký kết với Công ty Liên kết Việt Mỹ
untitled-5.jpg
Hội Doanh nghiệp quận 7 ký kết với Công ty Liên kết Việt Mỹ

Bà Dương Thị Mỹ Loan - Giám đốc Công ty CP Dương Trí Luật cho biết, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, Dương Trí Luật mong muốn được nhiều sinh viên, các đối tượng có nhu cầu học đại học, học nghề biết đến. Chứng kiến chương trình thu hút đông đảo các hội, các doanh nghiệp hội viên, bà Loan bày tỏ sẽ tiếp tục đăng ký tham gia trong những kỳ sau để được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

untitled-6.jpg
untitled-8.jpg
untitled-9.jpg
Công ty Quảng cáo Thiết Kế Mới ký kết với 3 doanh nghiệp: Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Chất Group, Công ty CP Workit, Công ty CP Thương mại Kỹ thuật Pet-Nor LNG

Trong khuôn khổ sự kiện 9th Monthly B2B lần 7, Hội Doanh nghiệp quận 7 và Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận đã ký kết hợp tác với Công ty CP Liên kết Việt Mỹ. Đồng thời các doanh nghiệp tham gia cũng có nhiều ký kết quan trọng khác.

untitled-7.jpg
Công ty TNHH Glam Mall Việt Nam ký kết với Công ty CP Vietwise
ky-ket-2.jpg
Công ty CP Vietwise ký kết với Công ty TNHH VN Green

Cụ thể, Công ty Quảng cáo Thiết Kế Mới ký kết với 3 doanh nghiệp: Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Chất Group, Công ty CP Workit, Công ty CP Thương mại Kỹ thuật Pet-Nor LNG. Bên cạnh đó, Công ty CP Vietwise ký kết với Công ty TNHH Glam Mall Việt Nam và Công ty TNHH VN Green.

Tâm An - Ảnh: Quỳnh Lâm