Bất động sản được kết nối: Kết nối những thành phố tương lai

Trong nước - Ngày đăng : 04:44, 26/02/2008

Thị trường bất động sản VN đang sôi động trong thời điểm VN đang đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Dự báo tới năm 2020, diện tích đô thị hóa tại VN sẽ tăng gấp bốn lần, từ 105.000 ha lên 460.000 ha.
Bất động sản được kết nối: Kết nối những thành phố tương lai

Thị trường bất động sản VN đang sôi động trong thời điểm VN đang đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Dự báo tới năm 2020, diện tích đô thị hóa tại VN sẽ tăng gấp bốn lần, từ 105.000 ha lên 460.000 ha.

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, 40% trong 20 tỷ USD đầu tư hạ tầng được đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Các công trình lớn ngày càng đòi hỏi ứng dụng các dịch vụ thông minh và hiện đại, được đơn giản và tích hợp tối đa. Cisco đang thúc đẩy ý tưởng về một giải pháp “Bất động sản được kết nối” (CCRE) để hỗ trợ quá trình đô thị hóa, xây dựng các thành phố hiện đại tại VN.

Với gói giải pháp này, Cisco hợp nhất giữa công nghệ thông tin và bất động sản bằng cách tổ hợp công nghệ vào trong từng bước của vòng đời bất động sản, bao gồm thiết kế, xây dựng, nhận thức, sử dụng và khai thác. Lấy internet làm nền tảng khung để phát triển các ứng dụng và dịch vụ phức hợp khác, một công ty xây dựng áp dụng CCRE có thể kết nối và điều hành cùng lúc nhiều tòa nhà tại nhiều khu vực, thậm chí là nhiều quốc gia.

Cisco Việt Nam đã thử nghiệm giải pháp này trong hơn một năm qua cho các công trình Văn phòng Chính phủ, nhà máy, hệ thống ngân hàng, siêu thị hoặc hệ thống các tòa nhà văn phòng.

Theo ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Công nghệ và Kỹ thuật của Cisco Việt Nam, giải pháp CCRE có thể giảm 25% chi phí đầu tư ban đầu, 10 - 30% chi phí điều hành và khai thác, tiết kiệm 20% chi phí năng lượng, bên cạnh đó có thể tăng giá trị công trình do có khả năng linh hoạt trong việc cung cấp dịch vụ, các hệ thống tinh giản hóa nên hoàn công sớm hơn.


Một số tính năng cơ bản của giải pháp CCRE: Nâng cao năng suất:

- Kết nối Internet tốc độ cao trên khắp tòa nhà.
-Thoại IP dành cho truyền thông tích hợp.
- Các dịch vụ VPN hỗ trợ các nhân viên ở xa và hoạt động an toàn.
- Các dịch vụ không dây bổ sung tính năng di động.
- Quản lý khách với năng lực tiếp đón từ xa.
- Hội nghị điện thoại và hội nghị truyền hình: được cải tiến với hệ thống hiện diện từ xa (Telepresence).
- Bảng tin số xúc tiến những dịch vụ mới và quảng cáo.

Tích hợp hiệu năng:

- Tự động hóa chiếu sáng: cắt giảm chi phí thông qua tiết kiệm năng lượng
- Thang máy: dành cho giám sát và điều khiển tập trung
- Quản lý phương tiện

An ninh:

- Kiểm soát cứu hỏa: để phát hiện những tình huống nguy hiểm.
- Kiểm soát video: dành cho an ninh tích hợp.
- An ninh: để ngăn chặn người dùng bất hợp pháp và việc sử dụng trái phép ra vào tòa nhà.
- Quản lý năng lượng.

DNSG