Thành lập Trường đại học Công Thương TP.HCM

Đào tạo - Ngày đăng : 05:39, 02/07/2023

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định đổi tên Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thành Trường đại học Công Thương TP.HCM.
Thành lập Trường đại học Công Thương TP.HCM

Quyết định đổi tên Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thành Trường đại học Công Thương TP.HCM vừa được Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký ngày 1/7, có hiệu lực thi hành ngay từ ngày ký ban hành.

Trước đó, theo lãnh đạo nhà trường, hiện đang có nhiều người nhầm lẫn tên của Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với một trường khác, nên nhà trường đề xuất đổi tên.

Năm 2022, Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ Công Thương đề xuất đổi tên trường này thành Trường đại học Công Thương TP.HCM.

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, nay là Trường đại học Công Thương TP.HCM có lịch sử từ năm 1982. Năm 1986 nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM nhằm đáp ứng việc đào tạo nhân lực kỹ thuật lành nghề về công nghiệp thực phẩm. Năm 2001 nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Năm 2010, trường chính thức trở thành Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo quyết định số 284/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ.

Trường hiện đào tạo 34 ngành, không chỉ lĩnh vực công nghiệp thực phẩm mà đào tạo đa ngành, gồm có tất cả lĩnh vực về công thương, vì thế tên gọi mới là Trường đại học Công Thương TP.HCM sẽ tạo điều kiện cho tất cả những ngành đào tạo khác của trường phát triển.

Dẫu thế, đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, dù đổi tên nhưng nhà trường vẫn có định hướng phát triển ngành mũi nhọn, ngành tiên phong là khoa học công nghệ thực phẩm. 

PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường đại học Công Thương TP.HCM cho biết việc đổi tên nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị do Bộ Công Thương giao, hướng tới đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công thương và xã hội.

B.Na