Big C ký kết đào tạo với Đại học Nông lâm TP.HCM

Chuyện làm ăn - Ngày đăng : 05:31, 14/09/2011

Hệ thống Siêu thị Big C vừa ký kết với Trường Đại học Nông lâm TP.HCM đào tạo cấp chứng chỉ nghề thịt cho các Trưởng quầy thịt của hệ thống siêu thị này.
Big C ký kết đào tạo với Đại học Nông lâm TP.HCM

Hệ thống Siêu thị Big C vừa ký kết với Trường Đại học Nông lâm TP.HCM đào tạo cấp chứng chỉ nghề thịt cho các Trưởng quầy thịt của hệ thống siêu thị này.

Chương trình đào tạo này diễn ra trong 60 giờ học (lý thuyết và thực hành) tại trường Đại học Nông lâm với những môn học như hóa sinh thực phẩm; dinh dưỡng, an toàn thực phẩm ngành thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt; hóa sinh học thịt; các sản phẩm từ chuyên ngành htịt và công nghệ…

Với các môn học trên, học viên sẽ được trang bị những kiến thức mới và thực tế nhất về ngành thịt như đặc tính dinh dưỡng của các sản phẩm thịt, phương pháp pha lóc, bảo quản, đóng gói, vận chuyển thịt và sản phẩm từ thịt, ngộ độc thực phẩm, kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm thịt lưu thông trên thị trường… Chi phí cho hoạt động đào tạo này là 200 triệu đồng.

Đại diện Big C cho biết, thịt tươi sống là mặt hàng đòi hỏi nhiều tiêu chí khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, Big C đặt mục tiêu cung cấp những sản phẩm thịt tươi sống đạt chuẩn, được kiểm soát theo quy trình giết mổ, pha lóc, bảo quản, vận chuyển, trưng bày, hiện đại. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh việc kiểm soát chất lượng đầu vào, hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp, việc huấn luyện đội ngũ nhân viên quầy thịt Big C là hết sức quan trọng.

H.Ng