Ăn thịt là gián tiếp làm hại Trái đất?
Quốc tế - Ngày đăng : 01:34, 12/12/2015
Theo Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) thì 14,5% khí thải gây hiệu ứng nhà kính hiện nay đến từ ngành chăn nuôi, còn nhiều hơn khí thải trong ngành vận tải.
Đọc E-paper
Các loại khí thải sẽ còn tăng nhanh khi mà mức tiệu thụ thịt và sản phẩm từ sữa sẽ tăng vọt, tăng 76% và 65% từ đây đến năm 2050. Chẳng hạn, ở châu Á, với những tầng lớp trung lưu mới phát triển nhanh chóng, mức tiêu thụ thịt cũng như sản phẩm từ thịt tăng cao hơn bao giờ hết.
Vấn đề tiêu thụ thịt và chăn nuôi tăng còn dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng khác, nhiều đàn bò hơn có nghĩa nông trại được mở rộng, dẫn đến nạn phá rừng.
Trong một bản báo cáo công bố năm ngoái, Chattam House đã nêu bật việc thay đổi chế độ ăn uống là vấn đề cơ bản để nhiệt độ hành tinh không tăng lên quá 2oC.
Tuy nhiên, để làm cho người dân trên hành tinh ý thức được và thay đổi chế độ ăn uống, bớt ăn thịt đi để làm giảm tốc độ hâm nóng Trái đất thì không dễ.
>Thịt đỏ và nguy cơ khủng hoảng dinh dưỡng
>Nhật: Hạ thổ khí thải gây hiệu ứng nhà kính