Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017
Chuyện làm ăn - Ngày đăng : 00:51, 09/11/2017
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) được tổ chức từ ngày 15-18/11/2017, tại SECC, TP.HCM.
Triển lãm do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại tổ chức nhằm giới thiệu sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm VN, quảng bá thế mạnh và tôn vinh các DN, sản phẩm, dịch vụ trong ngành, thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương cho các DN ngành thực phẩm VN với thị trường nước ngoài, tạo động lực đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Triển lãm thu hút 600 gian hàng của 450 DN trong và ngoài nước và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng giới thiệu các mặt hàng: Rau quả ; Thủy sản, Đồ uống, Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); Thực phẩm chế biến, thực phẩm chức năng…,
Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm. Năm nay, Cộng hòa Pháp được lựa chọn là Quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2017 với gian hàng quốc gia Pháp rộng 360 m2, giới thiệu ngành công nghiệp thực phẩm, từ các lĩnh vực thịt chế biến, các sản phẩm từ sữa, nông sản… tới máy móc công nghệ chế biến thực phẩm.
Triển lãm còn diễn ra hội thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2017 với chủ đề: Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới” nhằm quảng bá nguyên liệu, nông sản, thực phẩm VN. Hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị cho ngành thực phẩm VN”, đề cập đến vấn đề an toàn thực phẩm, xu hướng và nhu cầu người tiêu dùng, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chuỗi giá trị của các tập đoàn lớn…