Nên chọn mua căn hộ đầy đủ nội thất hay bàn giao thô?

Chuyện làm ăn - Ngày đăng : 08:00, 26/10/2018

Nên mua căn hộ nội thất hoàn thiện hay bàn giao thô về tự hoàn thiện là vấn đề mà rất nhiều người mua nhà băn khoăn. Tuy nhiên, thống kê cho thấy, đa số khách hàng chọn mua căn hộ được bàn giao đầy đủ nội thất.
Nên chọn mua căn hộ đầy đủ nội thất hay bàn giao thô?

Phối cảnh nội thất căn hộ cao cấp Eco Green Saigon

Ưu tiên chọn mua căn hộ bàn giao đầy đủ nội thất

Hiện trên thị trường có 3 hình thức bàn giao căn hộ: bàn giao thô (chỉ có tường bao che và sàn bê tông cốt thép), hoàn thiện cơ bản (được lắp thêm một số nội thất cơ bản như thiết bị nhà vệ sinh, sàn gỗ…) và nội thất hoàn thiện (có đầy đủ các thiết bị như máy lạnh, tủ bếp, máy hút mùi…).

Trong đó, hình thức bàn giao thô và hoàn thiện cơ bản, ngoài việc giá mua căn hộ ban đầu ít hơn so với căn hộ bàn giao đầy đủ nội thất, chủ căn hộ có thể hoàn thiện theo sở thích. Tuy nhiên, việc hoàn thiện căn hộ rất mất thời gian, chi phí và công sức.

Ngoài ra, chủ căn hộ cũng phải mất công sức tìm hiểu, triển khai và giám sát thi công. Đặc biệt, căn hộ thô có những quy định riêng về hệ thống điện nước, máy lạnh, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Và thực tế cho thấy, để hoàn thiện 1 căn hộ mua thô đạt chất lượng với trang thiết bị nội thất như những căn hộ được chủ đầu tư hoàn thiện thì tổng chi phí người mua nhà phải trả thường cao hơn từ 20% đến 30% so với giá bán căn hộ hoàn thiện nội thất có chất lượng tương đương.

So với 2 hình thức trên, bàn giao hoàn thiện nội thất có nhiều ưu điểm hơn. Đây là loại hình thường áp dụng cho căn hộ cao cấp. Bởi ở phân khúc này, chất lượng và trang thiết bị nội thất hoàn thiện nếu không được đầu tư và kiểm soát chặt chẽ sẽ không đáp ứng nhu cầu của khách hàng cao cấp.

Và đặc biệt, giá mua căn hộ cao cấp đầy đủ nội thất thường rẻ hơn giá mua căn hộ bàn giao thô và chủ nhà tự hoàn thiện, với chuẩn nội thất cao cấp, tới ít nhất 40% do vật liệu và trang thiết bị nội thất của các thương hiệu nổi tiếng rất đắt. Do đó, ở phân khúc cao cấp, người mua nhà thường chọn hình thức bàn giao nội thất hoàn thiện với chất lượng hạng A.

Kinh nghiệm đánh giá chất lượng căn hộ

Một số kinh nghiệm người mua nhà hình thành trong tương lai cần sáng suốt khi lựa chọn căn hộ và đánh giá chất lượng vật liệu, trang thiết bị nội thất bàn giao. Cụ thể: cần xem xét danh sách sản phẩm, thương hiệu, chất liệu, chất lượng hạng nào, nguồn gốc xuất xứ... Đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, bởi cùng một thương hiệu nhập khẩu nhưng chuẩn châu Âu và châu Á khác nhau về chất lượng và giá thành.

Khi mua nhà, khách hàng chỉ cần xem xét kỹ danh mục thiết bị hoàn thiện, kiến trúc và cách sắp đặt những trang thiết bị đó trong căn hộ mẫu, khách hàng sẽ đánh giá được đẳng cấp và uy tín của chủ đầu tư.

Nên chọn mua căn hộ đầy đủ nội thất hay bàn giao thô?

Eco Green Saigon được chủ đầu tư cam kết bàn giao nội thất siêu sang

Xuân Mai Sài Gòn là chủ đầu tư dự án thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp Eco Green Saigon. Tuy được xem là chủ đầu tư mới tại TP.HCM nhưng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Xuân Mai là thương hiệu được nhiều người biết đến.

Trong đó, Tổng thầu xây dựng Xuân Mai Corp. (1 trong 3 cổ đông chiến lược của Xuân Mai Sài Gòn) có bề dày kinh nghiệm hơn 35 năm với hàng trăm dự án và công trình tầm cỡ quốc gia.

Với uy tín và kinh nghiệm dày dạn, Xuân Mai Sài Gòn không những đảm bảo chất lượng thi công căn hộ mà còn cam kết vật liệu nội thất hoàn thiện được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới cho dự án Eco Green Saigon.

Dự án được sơn phủ bề mặt bên ngoài bằng sơn SKK chống cháy (Nhật Bản), trang bị thang máy Otis siêu nhanh (Hoa Kỳ), kính hộp Solar Control chống nóng (Công nghệ Đức), máy phát điện FG Wilson (Anh Quốc), thiết bị vệ sinh Duravit và Hansgrohe (nhập khẩu từ Đức), thiết bị điện Schneider Electric (Pháp), tủ bếp và máy hút mùi hiệu Teka/Bosch (xuất xứ châu Âu), máy lạnh Daikin (Nhật Bản)/Samsung (Hàn Quốc),...

Với các thương hiệu nổi tiếng kể trên, Xuân Mai Sài Gòn đã biến Eco Green Saigon thành dự án có chất lượng bậc nhất trong phân khúc căn hộ cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cộng với chính sách giá hợp lý, tổng giá trị thanh toán cho 1 căn hộ giao động từ 2,3 tỷ đồng đến 4,6 tỷ đồng, dự án đang tạo sức hút tại Hồ Chí Minh. Hiện dự án đang nhận đặt chỗ tòa thứ 2 và dự kiến mở bán vào tháng 12/2018.

P.V