Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc
Chuyện làm ăn - Ngày đăng : 01:21, 24/11/2018
Chương trình kéo dài đến ngày 25/11 tại Big C An Lạc và 15 siêu thị Big C khu vực miền Bắc. Đây là dịp để người dân tiếp cận với đặc sản an toàn vùng Tây Bắc như măng Kim Bôi, thịt trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ, tương ớt Điện Biên… Nhiều sản phẩm là kết tinh từ sức lao động và đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc như dân tộc Mường, dân tộc Thái, dân tộc Tày, dân tộc Dao…
Tại “Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miền núi phía Bắc”, người tiêu dùng có cơ hội mua 20 loại sản phẩm đặc sản được cấp giấy chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (VietGAP) đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La (chanh dây, rau cải mèo, bí xanh, bí đỏ dài, su su, cải bắp, đậu ve vườn), Hòa Bình (cam, quýt), Tuyên Quang (cam Hàm Yên), Bắc Kạn (bí phấn thơm, bí xanh), Yên Bái (thịt trâu gác bếp, thịt lợn sấy, miến đao Giới Phiên, măng khô).
Chương trình còn có sự đồng hành của Công ty CP nông sản Kim Bôi với các sản phẩm măng củ, măng lá, Công ty Đặc sản Tây Bắc Việt Nam với gạo séng cù, chằm chéo, tương ớt Mường Khương, miến đao Thành Sơn, rượu táo mèo; HTX Hoa Lợi (Lào Cai) với các đặc sản: gạo tẻ, gạo lức, mật ong, tương ớt và hộ kinh doanh Điệp Đào với sản phẩm thịt chua Phú Thọ.