Thực khách xuýt xoa với món “phở Việt - Ý” trong đêm tiệc giao lưu văn hóa
Chuyện làm ăn - Ngày đăng : 04:17, 13/06/2019
Phở là một trong những món ăn độc đáo bậc nhất trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Một trong những thương hiệu phở ngon nổi tiếng nhất là Phở Thìn do ông Nguyễn Trọng Thìn gây dựng từ hàng chục năm nay. Không chỉ nổi tiếng trong nước, Phở Thìn mới đây đã mở cửa hàng tại Tokyo và lập tức trở thành món ăn yêu thích của khách hàng Nhật Bản.
Phở Thìn được chế biến ngay tại khách sạn cao nhất Đông Nam Á để phục vụ khách |
Phở Thìn cũng là một trong những món ẩm thực đặc biệt được ưa chuộng nhất tại hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl. Đây là hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao duy nhất tại Việt Nam có món ăn này, do đích thân “nghệ nhân phở” Nguyễn Trọng Thìn trực tiếp truyền thụ bí quyết.
David Rocco cùng đại diện phở Thìn chia sẻ về món ăn mình chuẩn bị |
Trong dạ tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” tại khách sạn cao nhất Đông Nam Á - Vinpearl Luxury Landmark 81, 40 thực khách đặc biệt đã được chứng kiến màn so tài vui vẻ giữa “cha đẻ” thương hiệu Phở Thìn và bếp trưởng nổi tiếng thế giới David Rocco, “linh hồn” của chương trình ẩm thực trên truyền hình được phát sóng hơn 150 quốc gia.
Màn trình diễn kỹ thuật nấu phở giữa đầu bếp hàng đầu Việt Nam và Ý là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Á - Âu, một sự giao lưu văn hóa ẩm thực đầy ý nghĩa giữa hai nước.
Phở của David Rocco với sự giúp sức của các đầu bếp tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 |
Lựa chọn thử thách nấu món Phở truyền thống của Việt Nam theo phong cách… Ý, đầu bếp nổi tiếng với show truyền hình thực tế phát tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới - David Rocco đã có mặt tại Việt Nam từ hai tuần trước để chuẩn bị cũng như tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực Việt.
“Gần như ngày nào tôi cũng ăn phở, có ngày tôi ăn tới 2 tô phở” - David giải thích về quá trình tìm hiểu món ăn tinh túy của ẩm thực Việt. Cùng với sự giúp sức của những đầu bếp hàng đầu tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, món “phở David Rocco” là sự thăng hoa đặc biệt trên nền tảng phở truyền thống Việt Nam.
Sợi phở truyền thống được thay bằng nguyên liệu pasta Ý |
Giữ nguyên hồn cốt của món ăn này chính là nước dùng. Trên nền món ăn “Phở Chọc Trời” đang gây sốt thời gian qua của khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 với nguyên liệu nổi bật là bò Wagyu, David đưa ra quyết định táo bạo khi thay bánh phở bằng Orzo Pasta kết hợp cùng phô mai tạo ra món súp - phở gây ngạc nhiên và phấn khích với rất nhiều thực khách. “Món phở này được lấy cảm hứng từ món súp mẹ tôi hay nấu khi tôi còn bé. Chính vì thế, tôi đã làm ra nó với cả trái tim mình” - anh nói.
Ông Nguyễn Trọng Thìn chia sẻ về món phở truyền thống lâu đời |
Trong khi đó, người sáng tạo nên thương hiệu Phở Thìn nức tiếng đem tới món phở với công thức được lưu truyền từ vài chục năm. “Quyết định một tô phở ngon hay không đều nằm ở nước dùng và tình yêu của người nấu phở đặt vào trong đó” - đầu bếp Việt Nam chia sẻ.
Khách dạ tiệc hào hứng với 2 tô phở được phục vụ cùng lúc |
Có lẽ hiếm có bữa tiệc sang trọng nào mà thực khách được thưởng thức 2 tô phở đặc biệt cùng lúc. “Lúc đầu tôi không hiểu làm sao có thể ăn hết 2 tô phở, nhưng cuối cùng cũng hết sạch, vì nấu vừa vặn. Một tô đưa tôi trở về với tuổi thơ và ký ức đẹp cùng phở, còn một tô đem tới sự ngẫu hứng thăng hoa của ẩm thực Việt - Ý”, một thực khách dự tiệc hào hứng chia sẻ.
Bên cạnh màn trình diễn đầy cảm hứng của những đầu bếp hàng đầu, bữa tiệc ấm cúng “Dolce Vita giữa tầng mây” diễn ra tại Oriental Pearl - tầng 66 khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, mang tới những món ăn nổi bật của Ý cùng thực đơn ẩm thực tinh hoa Việt, đem tới sự hài lòng tuyệt đối với những vị khách có mặt tại đây.
Những món khai vị đặc biệt đến từ Ý |
Mở màn với tiệc buffet nhẹ nhàng ngay tại sảnh, những món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý được các đầu bếp lành nghề của khách sạn và David Rocco giới thiệu đến thực khách.
Cảm xúc của đêm tiệc được kết nối bởi tiếng kèn tuyệt vời của nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn. |
David Rocco - người dẫn dắt buổi tiệc đem tới những câu chuyện về ẩm thực ý nghĩa. “Nấu ăn với tôi là sự kết nối đa văn hóa. Ví dụ, nấu món Phở theo phong cách của tôi cũng là một sự giao thoa, đó chỉ là một cái cớ để kết nối để mọi người xích lại gần nhau hơn, biết đâu những món ăn tôi trình diễn sẽ giúp mọi người đến gần với nước Ý hơn”, đầu bếp lừng danh chia sẻ về triết lý ẩm thực.
“Bên cạnh bữa tiệc với những món ăn xuất sắc, tôi đặc biệt ấn tượng với sự sang trọng và tinh tế của Vinpearl Luxury Landmark 81. Cách bài trí, sắp đặt đều được chú ý, chau chuốt tỉ mỉ đến tiểu tiết. Tôi tin rằng đây là nơi phù hợp nhất cho các sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế như đêm tiệc này”, khách mời Chau Sochaud đánh giá.