Roche kỷ niệm 50 năm đồng hành cùng ngành xét nghiệm sinh hóa trên toàn cầu

Sống khỏe - Ngày đăng : 05:52, 23/09/2019

Năm 2019, Tập đoàn Roche trên toàn cầu kỷ niệm 50 năm  phát triển thuốc thử xét nghiệm sinh hóa. Từ cột mốc đưa ra loại thuốc thử sinh hóa đầu tiên cách đây 50 năm, Roche đã trải qua một chặng đường dài góp phần tạo nên sự thay đổi tích cực trong công tác chẩn đoán - điều trị cho bệnh nhân trên toàn cầu với vai trò là nhà sản xuất, cung ứng máy và thuốc thử hàng đầu trong ngành sinh hóa. Riêng năm 2017, đã có hơn 9,5 tỷ lượt xét nghiệm sinh hóa của Roche đã được thực hiện tại gần 50 quốc gia trên toàn thế giới .
Roche kỷ niệm 50 năm đồng hành cùng ngành xét nghiệm sinh hóa trên toàn cầu

Xét nghiệm sinh hóa đóng vai trò quan trọng khi chiếm gần 80% số lượng xét nghiệm sinh hóa - miễn dịch tại các phòng xét nghiệm , là nền tảng đáng tin cậy cho các quyết định y khoa của chuyên viên y tế trong suốt quá trình chẩn đoán - điều trị cho bệnh nhân. Xét nghiệm sinh hóa không phải là một khái niệm xa lạ khi bất kỳ ai cũng đã có cơ hội trải qua loại xét nghiệm này ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Một số xét nghiệm sinh hóa phổ biến như xét nghiệm Bilirubin máu ở trẻ sơ sinh, xét nghiệm hàm lượng sắt và Ferritin, các phương pháp kiểm soát đường huyết, cholesterol trong máu ở người trưởng thành.

Thực tế, các phòng xét nghiệm trên toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều áp lực ngày càng gia tăng. Khi nhu cầu xét nghiệm càng cao, các phòng xét nghiệm vẫn phải đảm bảo kết quả chẩn đoán chất lượng cho các bác sĩ lâm sàng, vừa phải giải quyết những bài toán khó về chi phí, nhân lực trình độ cao và áp lực tăng trưởng kinh doanh. Thấu hiểu những thách thức này, hơn nửa thập kỷ qua, Roche đã trở thành đối tác đáng tin cậy cho các phòng xét nghiệm trên toàn cầu khi đem đến những giải pháp sinh hóa tối ưu nhất, gia tăng hiệu quả hoạt động của phòng xét nghiệm. Các sản phẩm của Roche phát triển theo hướng nâng cao khả năng truy nguyên nguồn gốc và gia tăng mức độ chuẩn hóa của thuốc thử. Hiện tại, danh mục xét nghiệm sinh hóa - Miễn dịch của Roche có thể đáp ứng 98% tổng chỉ định từ các khoa lâm sàng.

Ý Nhi