Công ty Pouyuen giảm 20.000 công nhân để đảm bảo phòng dịch Covid-19

Chính sách mới - Ngày đăng : 06:00, 17/04/2020

Ngày 17/4/2020, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân) đã đạt mức trung bình sau khi thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
Công ty Pouyuen giảm 20.000 công nhân để đảm bảo phòng dịch Covid-19

Sau hai ngày tạm ngưng hoạt động, ngày 16/4/2020, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam được phép hoạt động sản xuất trở lại. Trước đó, UBND TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động Công ty Pouyuen trong hai ngày 14 và 15/4/2020 vì không đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ghi nhận những hoạt động của công ty đã khắc phục được trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công ty đã giảm số lượng 20.000 công nhân (khoảng 30% nhân lực) so với những ngày trước đó. Đồng thời, bố trí làm việc lệch ca nhằm hạn chế việc tập trung đông người tại một thời điểm.

Số công nhân đi xe buýt đưa rước tới công ty hiện còn 1.000 công nhân, giảm 90% số lượng xe. Công ty đã quy định 20 người/xe và bắt buộc công nhân phải đeo khẩu trang đầy đủ và sát trùng tay nhanh trước khi lên xe. Sau khi đưa công nhân vào công ty, các xe tập trung về bãi xe và tiến hành vệ sinh, khử khuẩn xe.

Tại cổng ra vào, công ty thực hiện lắp thiết bị quét thân nhiệt để giám sát công nhân ra vào công ty và đồng thời yêu cầu sát khuẩn tay nhanh. Việc cắt giảm 30% công nhân làm việc nên khoảng cách giữa hai người lao động được đảm bảo. Tỷ lệ công nhân tuân thủ đeo khẩu trang đạt 100%.

Tại khu vực nhà ăn, công ty đã lắp đặt thêm các bồn rửa tay, trước mỗi cửa vào nhà ăn có bố trí chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Số lượng công nhân giảm nên việc đảm bảo khoảng cách giữa hai người tại nhà ăn cũng được khắc phục, có vách ngăn giữa hai người, mỗi người sử dụng một phần cơm riêng.

Kết quả đánh giá lại theo bộ chỉ số rủi ro lây nhiễm tại Công ty Pouyuen đạt mức 42%, cải thiện đáng kể so với mức 81% trước đó, do đó công ty có thể tiếp tục hoạt động và duy trì. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng đề nghị doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì cũng như tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19, đảm bảo khoảng cách, mật độ người lao động. Tiếp tục bổ sung những hoạt động còn thiếu, chưa hoàn thiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

MH