Nâng cao năng lực giảng dạy giáo dục mầm non triển khai hướng tiếp cận Reggio Emilia® cùng Global Embassy

Đào tạo - Ngày đăng : 06:00, 02/09/2021

Mong muốn tạo dựng một cộng đồng Reggio Emilia® vững mạnh, đồng hành để sẻ chia kiến thức, kinh nghiệm cho các giáo viên, nhà chuyên môn quan tâm đến giáo dục mầm non, truyền tải Hướng tiếp cận này một cách chính thống và nguyên bản nhất, Global Embassy – Đại diện chính thức của Tổ chức Reggio Children (Ý) tại Việt Nam – đã thiết kế và ra mắt chương trình “Các Đại diện Trường mầm non tiêu biểu tích hợp Hướng tiếp cận Reggio Emilia® tại Việt Nam” – “Reggio Emilia Approach® Excellence Preschools Program in Vietnam”.
Nâng cao năng lực giảng dạy giáo dục mầm non triển khai hướng tiếp cận Reggio Emilia® cùng Global Embassy

Theo đó, Global Embassy đã tổ chức buổi đào tạo chính thức đầu tiên với sự tham gia của gần 100 thành viên từ các cơ sở giáo dục tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, các thành viên sẽ tham gia vào chương trình bồi dưỡng chuyên môn, đặc biệt có cơ hội tham quan và học tập tại Thành phố Reggio Emilia (Ý). Trở thành thành viên của chương trình REP, các tổ chức còn được gia nhập vào Mạng lưới cơ sở giáo dục theo hướng tiếp cận Reggio Emilia tại Việt Nam - VIRES School Network trực thuộc VIRES – một cộng đồng giáo dục uy tín được đông đảo các giáo viên và phụ huynh Việt Nam tin cậy tham khảo.

Việc triển khai xây dựng cộng đồng thành viên REP sẽ góp phần tạo nên một phần hệ sinh thái giáo dục mầm non chính thống, đảm bảo tôn trọng nguyên bản và thúc đẩy toàn diện tiềm năng của trẻ một cách tốt nhất.

MQ