MSB triển khai giải pháp M-Plastic – Cấp tín dụng cho doanh nghiệp sản xuất nhựa

Tài chính, chứng khoán, ngân hàng - Ngày đăng : 03:36, 22/09/2021

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa ra mắt giải pháp M-Plastic nhằm cấp tín dụng cho doanh nghiệp sản xuất nhựa với lãi suất chỉ từ 5,5%/năm, hạn mức lên tới 3 lần tài sản bảo đảm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.
MSB triển khai giải pháp M-Plastic – Cấp tín dụng cho doanh nghiệp sản xuất nhựa

Theo báo cáo của Bộ Công thương, trong những năm gần đây, ngành nhựa đang đối mặt với những khó khăn về nguyên liệu do 75-80% nguyên liệu và phụ liệu đầu vào phải nhập khẩu. Bên cạnh đó, những hạn chế về chênh lệch tỷ giá, thị trường tiêu thụ, hệ thống máy móc, nguồn nhân lực và đặc biệt là về nguồn vốn ảnh hưởng lớn đến sức cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành này.

Trước tình hình đó, MSB triển khai Giải pháp M-Plastic – Vốn lớn cho doanh nghiệp sản xuất nhựa. Theo đó, từ nay đến 31/12/2021, MSB triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 5,5%/năm. Cụ thể: Đối với khách hàng có nhu cầu về vốn ngắn hạn, M-Plastic mang đến giải pháp tài trợ đến 3 lần giá trị tài sản bảo đảm, chấp thuận đa dạng tài sản (Bất động sản, máy móc thiết bị,...) hoặc giải pháp tài trợ không tài sản bảo đảm lên đến 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có kế hoạch hoạt động dài hạn có thể lựa chọn gói tài trợ trung dài hạn tới 70% giá trị tài sản đầu tư với thời gian vay tối đa tới 07 năm.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được miễn đến 50% phí tài trợ thương mại, phí chuyển tiền quốc tế; Nhận Thẻ tín dụng dụng dành cho doanh nghiệp MSB Visa Business với hạn mức từ 500 triệu đồng. 

MSB cũng cung cấp các giải pháp: mở tài khoản trực tuyến cho doanh nghiệp, các tính năng số hóa của ngân hàng điện tử như Chuyển tiền quốc tế, mua bán ngoại tệ, giải ngân hoàn toàn trực tuyến,… hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nhựa thuận tiện trong quá trình giao dịch, xuất nhập khẩu nguyên vật liệu, hàng hóa.

YN