Tuần làm việc 4 giờ

Sách hay - Ngày đăng : 02:10, 09/11/2021

Timothy Ferriss - tác giả của cuốn sách "Tuần làm việc 4 giờ" sẽ cho bạn thấy những suy nghĩ và mục tiêu sống của bạn đang có vấn đề. Bạn cần thay đổi để vừa có thể tận hưởng được cuộc sống vừa hoàn thành tốt công việc của mình.
Tuần làm việc 4 giờ

Dù ước mơ của bạn là thoát khỏi cuộc đua tranh khốc liệt, du lịch tận hưởng cuộc sống, đi du ngoạn dài ngày, thiết lập kỷ lục thế giới hay chỉ đơn giản là thay đổi công việc, cuốn sách này sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để biến ước mơ đó thành hiện thực ngay lúc này, ngay tại đây thay vì đợi đến khi nghỉ hưu. Ở bất cứ độ tuổi nào, bạn luôn có cách nhận được phần thưởng cho sự nỗ lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống thay vì phải đợi đến tận cuối đời.

Trong cuốn sách này, Tim sẽ chỉ cho chúng ta thấy làm thế nào có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có một triệu USD? Chỉ có một câu trả lời đơn giản, bạn phải biết tách biệt thu nhập với thời gian và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này. Và Tim còn chỉ cho bạn cách làm thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 USD/năm thành làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 USD/tháng?

Điều gì làm cho cuốn sách này trở nên khác biệt?

Cuốn sách không đề cập đến tình trạng phổ biến hiện nay, đa số mọi người đang thiếu thời gian, lo lắng, sợ hãi hay trường hợp tồi tệ nhất - sống tốt và thoải mái với một công việc không giúp bạn khai thác hết được tiềm năng của mình. Nói đúng hơn, bạn đang chấp nhận cuộc sống mà không bằng lòng với nó.

Cuốn sách này không khuyên bạn nên tiết kiệm, không khuyên bạn nên từ bỏ những sở thích tận hưởng cuộc sống. Cuốn sách không bắt bạn phải lựa chọn giữa sự tận hưởng ngày hôm nay và tiền bạc của ngày mai. Ngay từ hôm nay, bạn có thể có cả hai điều đó - niềm vui và lợi nhuận.

Không giúp bạn kiếm một công việc mà bạn hằng mơ ước, cuốn sách chỉ giúp bạn tận dụng thời gian và kiếm thêm thu nhập.

Cách thức để thực hiện những điều trên và gia nhập nhóm New Rick:

DEAL trong cụm từ Deal making (thỏa thuận) cũng chính là từ viết tắt chỉ quá trình trở thành thành viên của New Rich.

D - Difinition (Định nghĩa): Đảo ngược những quy tắc và luật lệ để đưa ra những khái niệm và quan niệm mới: sự giàu có tương đối và sự căng thẳng tích cực. New Rich là ai và họ hoạt động như thế nào? Đồng thời chúng ta cũng được làm quen với việc thiết kế lối sống kiểu New Rich.

E - Elimination (Sự loại trừ): Loại bỏ những quan niệm lỗi thời về quản lý thời gian, học cách Tim vận dụng nguyên lý 80/20 của nhà kinh tế học người Ý.

A - Automation (Sự tự động): Cách thuê ngoài để rảnh tay. Từ những thói quen bình thường đến thói quen của những New Rich rất thành công, tất thảy đều ở đây. Đây là nhân tố thứ hai giúp bạn thiết kế lối sống thịnh vượng – đó là tăng thu nhập.

L - Liberation (Sự tự do): Giúp bạn hoàn thành công việc mà không thường xuyên phải có mặt ở văn phòng. Bạn có thể giải quyết công việc khi đang đi du lịch hay nghỉ mát cùng gia đình bạn bè. Đây là yếu tố thứ ba để thiết kế lối sống thịnh vượng - sự linh động. Tim cũng chỉ cho bạn “chiến thuật” để lấy lòng ông chủ và thực hiện được mục tiêu làm việc từ xa của mình.

Trong cuốn sách này, Tim cũng chỉ ra 13 lỗi mà các New Rich hay gặp. Đồng thời, những thông tin cơ bản giúp bạn tự thiết kế lối sống cho mình được đăng tải trên web fourhourworkweek.com. Hy vọng cuốn sách sẽ là món quà quý giá đối với những ai đọc nó.

Tiểu sử tác giả:

Timothy Ferriss, được đề cử là một trong những "Doanh nhân sáng tạo nhất năm 2007", là một nhà đầu tư tuyệt vời và tác giả của quyển sách đạt #1 New York Times, Wall Street Journal, và Bestseller BusinessWeek. Anh đã xuất hiện trên hơn 100 phương tiện thông tin đại chúng, bao gồm The New York Times, The Economist, Time, Forbes, Fortune, CNN và CBS.

Timothy Ferriss là một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả, podcaster và chuyên gia về phong cách sống người Mỹ. 

Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ của tác giả Timothy Ferriss. Dịch giả Thu Hương. Sách do Nhà xuất bản Lao Động xuất bản. Đơn vị phát hành là Thái Hà Books.

Mời quý bạn đọc tham gia Bình chọn "Top 10 quyển sách đáng đọc năm 2021" >>> Tại Đây

DNSG