TP.HCM ra mắt sản phẩm du lịch cao cấp: Du thuyền trên sông Sài Gòn

Du lịch - Ngày đăng : 01:01, 12/05/2022

Từ ngày 19/5/2022, TP.HCM sẽ triển khai sản phẩm du lịch tour du thuyền trên sông. Trong vòng 1 tháng, du khách sẽ được hưởng mức giá ưu đãi khi tham gia tour khám phá vẻ đẹp hòn ngọc Viễn Đông bằng du thuyền trên sông Sài Gòn.
TP.HCM ra mắt sản phẩm du lịch cao cấp: Du thuyền trên sông Sài Gòn

Theo chia sẻ độc quyền của bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM với Doanh Nhân Sài Gòn, tour khám phá vẻ đẹp hòn ngọc Viễn Đông bằng du thuyền là sản phẩm mới được xây dựng theo định hướng nâng cao chi tiêu của du khách,hướng tới phân khúc du khách trung và cao cấp, nằm trong định hướng phát triển du lịch của TP.HCM.

Tour khởi hành từ Bến Bạch Đằng, định kỳ vào chiều Thứ bảy và Chủ nhật, bắt đầu từ ngày 19/5.

Tour khởi hành từ Bến Bạch Đằng, định kỳ vào chiều Thứ bảy và Chủ nhật, bắt đầu từ ngày 19/5.

“Khi Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn để đón khách quốc tế quay trở lại, sản phẩm du thuyền như là một sản phẩm được TP.HCM lựa chọn để giới thiệu đến du khách”, bà Hoa nói và cho biết tour này nằm trong nhóm sản phẩm tiềm năng lớn của thành phố và được giới thiệu ngay khi đô thị TP.HCM được chỉnh trang, tạo bộ mặt khang trang với cầu Thủ Thiêm 2, công viên bến Bạch Đằng nên được sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, từ đơn vị cung ứng dịch vụ đến các công ty lữ hành.

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, du lịch đường thủy được đánh giá là một trong những sản phẩm đặc trưng của thành phố.

“TP.HCM là một trong ít đô thị ở Việt Nam và trên thế giới có hệ thống sông ngòi, kênh rạch len lỏi trong nội đô, kết nối với các tỉnh thành khác nên chúng tôi xác định đây là sản phẩm tiềm năng và phát triển thành chủ lực”, bà Hoa khẳng định và cho biết thêm, thời gian qua Thành phố cũng đã triển khai các hình thức du lịch đường thủy như buýt đường sông, thuyền chèo nội đô, tàu cao tốc…

"Ngành Du lịch sẽ tiếp tục bám sát chủ trương của thành phố, phát triển du lịch đường thủy bằng sản phẩm du thuyền. Đây sẽ là sản phẩm hướng tới phân khúc khách du lịch trung và cao cấp, nằm trong định hướng phát triển du lịch của TP.HCM”, bà Hoa nói. 

Du khách có thể check-in và thưởng thức ẩm thực, ngắm hoàng hôn, ngắm cầu Thủ Thiêm 2 hay nhìn những tòa nhà rực rỡ ánh đèn ngay trên boong du thuyền.

Du khách có thể check-in và thưởng thức ẩm thực, ngắm hoàng hôn, ngắm cầu Thủ Thiêm 2 hay nhìn những tòa nhà rực rỡ ánh đèn ngay trên boong du thuyền.

Hiện tour khám phá vẻ đẹp hòn ngọc Viễn Đông bằng du thuyền đang được các công ty lữ hành giới thiệu và chào bán với mức giá gần 2 triệu đồng/khách, thời gian tham quan là 150 phút, khởi hành định kỳ vào ngày Thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần. Mức giá này được áp dụng trong một tháng, từ ngày 19/5-19/6/2022. Sau thời gian trên, mức giá sẽ tăng lên hơn 2,5 triệu đồng/khách.

Theo thông tin từ các doanh nghiệp lữ hành, tour khởi hành từ Bến Bạch Đằng đi về hướng Bến Nhà Rồng, cảng Tân Thuận để du khách khám phá vẻ đẹp hai bên bờ. Du khách có thể check-in và thưởng thức ẩm thực, ngắm hoàng hôn, chiêm ngưỡng cầu Thủ Thiêm 2 và những tòa nhà rực rỡ ánh đèn ngay trên boong du thuyền.

“Du lịch đường thủy, du lịch MICE và hoạt động du lịch giải trí về đêm là nhóm sản phẩm tiềm năng, nếu tập trung đầu tư, nâng cấp hoàn thiện thì sẽ trở thành sản phẩm chính của TP.HCM”, bà Ánh Hoa nói và cho biết, nhóm sản phẩm định hướng về lâu dài của thành phố sẽ trở thành sản phẩm chủ lực đó là du lịch y tế, du lịch cộng đồng và du lịch nông nghiệp, sinh thái.

Nguyễn Nam