4 thức uống tự nhiên giúp xương chắc khỏe
Sống khỏe - Ngày đăng : 06:32, 09/06/2022
Nước trái cây xanh
Nếu bạn không thể bổ sung đủ rau xanh trong chế độ ăn uống của mình, thì uống chúng có thể là cách tốt nhất. Rau xanh không chỉ phục vụ nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cơ thể như vitamin, khoáng chất và chất xơ, mà còn có thể góp phần tạo nên cấu trúc xương chắc khỏe.
Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng nước ép xanh của bạn chứa nhiều rau xanh đặc chẳng hạn như mùi tây, rau mùi, rau diếp romaine, cải xoăn và rau cải rổ. Các loại rau xanh thường có trong nước ép rất giàu vitamin C, giúp hình thành collagen để tăng cường xương của bạn.
Rau xanh cũng rất giàu vitamin K, có vai trò lớn trong việc củng cố xương và thúc đẩy quá trình hình thành xương, có nghĩa là nó giúp củng cố chất nền của xương.
Trà xanh
Các thành phần hoạt tính sinh học của trà xanh có thể làm giảm nguy cơ gãy xương bằng cách cải thiện mật độ khoáng của xương (BMD) và hỗ trợ sự phát triển của xương.
Đặc biệt, một nghiên cứu cho thấy mật độ khoáng xương (BMD) của phụ nữ giảm mạnh trong 3-5 năm đầu tiên ngay sau khi mãn kinh. Đây là một lý do tại sao cần phải chú ý đến nhu cầu của cơ thể và kết hợp càng nhiều đồ uống như trà xanh vào thói quen hằng ngày, nhất là đối với người lớn tuổi.
Ngoài ra, trà xanh cũng chứa florua cần thiết cho xương chắc khỏe và giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh loãng xương.
Sinh tố mận khô
Thay đổi thói quen buổi sáng với một ly sinh tố giàu chất dinh dưỡng có thể phục vụ xương của bạn một cách đáng kể. Một ly sinh tố mận khô sẽ có lợi nhất cho việc củng cố xương nếu bạn sử dụng nguyên trái mận khô thay vì nước ép mận khô.
Mận khô chứa các chất dinh dưỡng như vitamin K, phốt pho, boron và kali, tất cả đều hoạt động đồng thời để giúp hỗ trợ cấu trúc xương của cơ thể và bảo vệ xương không dễ bị gãy. Bằng cách thêm mận khô vào sinh tố, bạn cũng có thể thưởng thức vị ngọt tự nhiên của chúng mà không cần thêm đường.
Kefir
Kefir là một thức uống lên men, probiotic được làm theo truyền thống bằng cách thêm hạt kefir vào sữa bò hoặc sữa dê. Mặc dù Kefir có thể được chế biến không có sữa bằng các chất thay thế ngọt khác chẳng hạn như nước dừa hoặc nước cốt dừa, chúng sẽ không mang lại những lợi ích bổ dưỡng như kefir làm từ sữa. Đồ uống làm từ ngũ cốc này đã được chứng minh là cải thiện mật độ khoáng của xương.