The Exchange 2: Cơ hội thí điểm và thương mại hóa các giải pháp về năng lượng sạch

Start up - Ngày đăng : 06:00, 22/07/2022

Sau thành công của The Exchange 1, chương trình The Exchange 2 tiếp tục tìm kiếm đối tác doanh nghiệp cũng như các startup về năng lượng, nhằm thương mại hóa giải pháp, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề năng lượng trong việc vận hành.
The Exchange 2: Cơ hội thí điểm và thương mại hóa các giải pháp về năng lượng sạch

The Exchange 2 bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 11/2022 nhằm kết nối các doanh nghiệp tại TP.HCM và Đà Nẵng với các startups trong lĩnh vực năng lượng sạch

Chương trình Vietnam Energy Innovation Exchange (The Exchange) nằm trong hợp phần “Thúc đẩy sáng tạo” thuộc Dự án An ninh năng lượng đô thị Việt Nam, được tài trợ bởi Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID. The Exchange 2 bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 11/2022 nhằm kết nối các doanh nghiệp tại TP.HCM và Đà Nẵng với các startups trong lĩnh vực năng lượng sạch, thông qua việc thương mại hóa giải pháp, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề năng lượng trong việc vận hành. 

Chương trình đang tìm kiếm các công ty, nhà máy, đơn vị đầu tư và quản lý tòa nhà, khu công nghiệp, khách sạn, resorts... có số lượng nhân viên trên 50 người, có nhu cầu quản lý, tiết kiệm năng lượng, có nhu cầu về giải pháp năng lượng sạch để tối ưu hóa vận hành/dây chuyền sản xuất. Đồng thời, các doanh nghiệp phải có địa điểm thí điểm sẵn có tại TP.HCM hoặc Đà Nẵng để áp dụng giải pháp.

Các doanh nghiệp, startup tham gia The Exchange 1 họp online

Các doanh nghiệp, startup tham gia The Exchange 1 họp online về các giải pháp năng lượng sạch

Bên cạnh đó, The Exchange 2 cũng tạo cơ hội cho các đơn vị khởi nghiệp về năng lượng có thể thí điểm và thương mại hóa các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ thông minh. Các startup tham gia chương trình phải có số lượng nhân viên dưới 50 người, doanh thu dưới 20 triệu USD/năm, có thời gian đăng ký kinh doanh dưới 15 năm và có giải pháp phù hợp với vấn đề của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp và startups có thể đăng ký tham gia chương trình từ nay đến ngày 10/8/2022 tại liên kết: https://bit.ly/TheExchange_II_signup.

Trước đó, chương trình The Exchange 1 diễn ra từ tháng 11/2021 đến tháng 4/2022 đã đạt kết quả ấn tượng với sự tham gia của 5 doanh nghiệp, 7 đơn vị khởi nghiệp, cùng các giải pháp năng lượng sáng tạo và 30 đại diện từ nhiều công ty, tập đoàn, tổ chức khác nhau.

Lê Hạnh