ICAEW và TMF Việt Nam hợp tác phát triển nguồn nhân lực tài chính - kế toán chất lượng cao

Đào tạo - Ngày đăng : 08:30, 16/09/2022

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Công ty TMF Việt Nam (TMF Việt Nam) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Mối quan hệ hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của TMF, giúp công ty cung cấp các dịch vụ hiệu quả hơn, nhiều hơn giá trị cho khách hàng.
ICAEW và TMF Việt Nam hợp tác phát triển nguồn nhân lực tài chính - kế toán chất lượng cao

Theo đó, ICAEW có những chính sách hỗ trợ về tài chính cho nhân viên của TMF Việt Nam khi theo đuổi danh vị Chartered Accountant (ICAEW ACA). TMF Việt Nam sẽ khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi về thời gian học tập, ôn luyện và tham dự kỳ thi quốc tế dành cho các nhân viên của công ty theo học chương trình ICAEW ACA.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức các sự kiện chuyên môn và đào tạo kỹ năng mềm để cập nhật kiến thức và phát triển kỹ năng chuyên ngành sâu rộng trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kinh doanh cho nhân viên của TMF Việt Nam. 

Ngoài ra, ICAEW với mạng lưới đối tác hơn 20 trường đại học kinh tế - tài chính hàng đầu tại Việt Nam sẽ hỗ trợ hiệu quả TMF trong các hoạt động quảng bá và tuyển dụng nhân tài.

-3980-1663290606.jpg

Sau lễ ký kết, ICAEW sẽ tổ chức lớp học kế toán tài chính đầu tiên tại TMF Việt Nam với sự tham gia của 20 nhân sự, đến từ nhiều bộ phận của công ty. Môn học này cung cấp kiến thức và kỹ năng nền tảng về kế toán tài chính theo IFRS cho người học. 

Theo Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam Đặng Thị Mai Trang, thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ cao là thách thức đối với ngành dịch vụ kế toán, tài chính. Kế hoạch và lộ trình áp dụng chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) đã được ban hành và một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cho ngành.

H.Ng