Công bố top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022

Chuyện làm ăn - Ngày đăng : 06:00, 06/01/2023

Đây là danh sách thường niên được Vietnam Report công bố nhằm vinh danh các doanh nghiệp có quy mô lớn, thành tích kinh doanh hiệu quả, ổn định và uy tín.
Công bố top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022

Ngày 5/1/2023, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố "Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam" (VNR500) và "Top 10 công ty uy tín các ngành dược - logistics - du lịch - vận tải hành khách - thức ăn chăn nuôi" năm 2022.

Top 10 trong bảng xếp hạng "Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022" gồm: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Ngoài ra, còn có top 10 trong bảng xếp hạng "Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam" năm 2022 bao gồm: Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP, Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động, Công ty CP Tập đoàn Masan, Công ty CP Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, Công ty CP Sữa Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Trường Hải, Công ty CP Tập đoàn Thành Công và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam.

-1497-1672928378.png

Tổng giám đốc Vietnam Report Vũ Đăng Vinh ghi nhận, trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp VNR500 và top 10 công ty uy tín các ngành trọng điểm đã giữ vững được vị thế và vai trò là đầu tàu của nền kinh tế đất nước, với những chiến lược hiệu quả và tiến bước trong số hóa và đổi mới tư duy quản trị; thể hiện bản lĩnh và sức chống chịu mạnh mẽ để từng bước vượt qua đại dịch, khôi phục vững chắc hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thế giới đang dần chuyển sang một trạng thái mới, một chu kỳ kinh tế mới sau gần ba năm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng.

Trước bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, nhanh chóng và khó lường, nền kinh tế Việt Nam dù không tránh khỏi việc chịu ảnh hưởng nhưng đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, dần vượt qua tác động tiêu cực của đại dịch và lấy lại đà tăng trưởng vốn có.

Năm 2022 được xem là một thành công lớn khi nền kinh tế nước ta là điểm sáng trong khu vực, với nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, tăng trưởng GDP đạt 8,02% là mức cao nhất trong 12 năm qua.

Trải qua 16 năm hoàn thiện và phát triển, thương hiệu VNR500 đã trở thành bệ phóng hỗ trợ doanh nghiệp tạo dựng uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, quảng bá hình ảnh tới đông đảo khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

MH