Vietravel tăng vốn điều lệ lên 293 tỷ đồng

Chuyện làm ăn - Ngày đăng : 04:39, 03/03/2023

Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel (mã chứng khoán: VTR) công bố vừa hoàn tất các thủ tục tăng vốn điều lệ từ 173 tỷ đồng lên 293 tỷ đồng.
Vietravel tăng vốn điều lệ lên 293 tỷ đồng

Kế hoạch tăng vốn điều lệ của Vietravel đã được đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thông qua bằng hình thức phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ và chào bán cổ phiếu riêng lẻ với tổng số lượng là 12.000.000 cổ phiếu, các cổ phiếu được phát hành này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành (ngày 7/2/2023).

Trong đó, 6 triệu cổ phiếu để hoán đổi khoản nợ 168 tỷ đồng cho Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh (tỷ lệ chuyển đổi 28.000 đồng/cổ phiếu) và 6 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ cho cổ đông là các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại Vietravel. Trong đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel đã hoàn tất mua vào hơn 2,9 triệu cổ phiếu VTR đăng ký trước đó để trở thành cổ đông lớn của Vietravel.

Như vậy, sau khi phát hành cổ phiếu và tăng vốn điều lệ, ngoài Công ty CP Tập đoàn Vietravel, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh và Công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapital là những cổ đông lớn của Vietravel. Trước đó, VinaCapital tham gia là cổ đông của Vietravel vào cuối năm 2022 khi nhận chuyển nhượng 1,78 triệu cổ phiếu VTR.

Năm 2023, Vietravel đã đề ra chiến lược phát triển dựa vào sự gắn kết chặt chẽ của 3 công ty trong hệ sinh thái là Vietravel (VTR): du lịch - mở và phát động thị trường; Vietravel Airlines (VU): hãng vận chuyển và WorldTrans (WTS): công ty phân phối bán sỉ vé.

Sự kết nối này đã được thể hiện thử nghiệm thành công trên đường bay của Vietravel Airlines đến Bangkok (Thái Lan) - điểm đến mà Vietravel đang giữ vai trò đứng đầu thị trường khách du lịch hiện nay với tỷ lệ lấp đầy (load factor) luôn xấp xỉ 95%. Một con số mà các hãng hàng không mới và mới mở tuyến khó đạt được ngay trong thời gian đầu.

YN