Úc tăng cường đầu tư, đáp ứng xu hướng sử dụng thịt đỏ hữu cơ toàn cầu

Chuyện làm ăn - Ngày đăng : 00:00, 04/04/2023

Theo báo cáo năm 2021 của Hiệp hội Thịt đỏ Quốc tế (IMS), nhu cầu tiêu thụ thịt đỏ hữu cơ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong các năm tới. Đây là xu hướng tất yếu khi người tiêu dùng trên thế giới ngày càng quan tâm đến chất lượng của thực phẩm, trong đó có Việt Nam.
-4502-1680597928.png

Còn theo thống kê của Văn phòng Thương Mại và Đầu Tư bang Queensland tại Việt Nam cho thấy, từ đầu năm 2020 đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 37,000 tấn thịt bò từ Úc. Hiện nay, Úc nằm trong nhóm 3 nước xuất khẩu thịt đỏ lớn nhất thế giới và bang Queensland đang dẫn đầu trong ngành chăn nuôi và xuất khẩu thịt đỏ tại Úc, chiếm 67% tổng giá trị xuất khẩu của Úc. Thịt đỏ Queensland được sản xuất từ các loài gia súc như bò, bê, cừu, được nuôi trong môi trường tự nhiên và được thả rộng rãi trên đồng cỏ xanh.

Thống kê từ Chính phủ Queensland, sản lượng thịt bò tăng từ 452.000 tấn năm 2016 lên 498.000 tấn năm 2020, tương đương với tốc độ tăng trưởng trung bình là 2,6% mỗi năm. Ngoài ra, giá trị xuất khẩu thịt bò của Queensland có tốc độ tăng trưởng trung bình là 8,2% mỗi năm.

Hiện nay, có khoảng 250 nông trại sản xuất thịt đỏ hữu cơ ở Queensland và đang tăng trưởng với tốc độ trung bình khoảng 20% mỗi năm. 

-9110-1680597928.png

Chuỗi cung ứng thịt đỏ được chính phủ Queensland kiểm soát toàn diện trong các tiêu chuẩn chăn nuôi, giết mổ như tiêu chuẩn nuôi gia súc; tiêu chuẩn chất lượng thức ăn; tiêu chuẩn vệ sinh nhà máy chế biến; tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng; tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Chính phủ Queensland đang đưa ra các chiến lược phát triển chuỗi cung ứng thịt đỏ bền vững, thịt đỏ hữu cơ của Queensland nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành thịt đỏ toàn cầu. 

Hoàng Dung