Chuỗi cửa hàng Bún cá miền Tây

30/05/2009 08:46

Không thịt, không mỡ, không bột ngọt. Buncamita (Bún cá Miền Tây) là một trong các nhà hàng tại TP.HCM kinh doanh với xu hướng ẩm thực vì sức khỏe.

Chuỗi cửa hàng Bún cá miền Tây

Không thịt, không mỡ, không bột ngọt. Buncamita (Bún cá Miền Tây) là một trong các nhà hàng tại TP.HCM kinh doanh với xu hướng ẩm thực vì sức khỏe.

Ý tưởng đó xuất phát từ lần Vương Hữu Hùng (nay là giám đốc điều hành chuỗi nhà hàng buncamita) dẫn nhóm bạn, trong đó có vài người Mỹ, về miền Tây ăn bún cá, họ trầm trồ khen ngon nhưng tỏ vẻ tiếc vì nó chưa được biến thành thương hiệu để mọi người biết đến.

Sau ngày đó Vương Hữu Hùng, lúc bấy giờ đang an lành với vị trí cao trong một tập đoàn ở nước ngoài, dồn hết những ngày phép trong năm về quê để học nấu bún cá.

Lúc đầu cá lóc được chọn nguyên liệu chính của món này tuy nhiên sau đó cá da trơn được sử dụng do cá lóc không làm theo công nghệ hàng loạt được vì khó philê. Sau một thời gian thử nghiệm, cá được dùng làm nguyên liệu vì mùi vị cũng đậm đà không kém, đảm bảo an toàn cũng như đã được thị trường quốc tế chấp nhận.

Từ đó đến nay, chuỗi cửa hàng buncamita được mở rộng với hình thức franchise (nhượng quyền, khoảng 800 triệu đồng/cửa hàng), đến nay đã có ba nhà hàng ở TP.HCM… Hiện nay, buncamita cũng đã có mặt tại Florida, Mỹ theo hình thức nhượng quyền.

Theo www.buncamita.com

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chuỗi cửa hàng Bún cá miền Tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO