Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản DNSG Online qua mạng xã hội

Đăng ký tài khoản DNSG Online

Lấy lại mật khẩu
Đăng ký

Đăng ký tài khoản DNSG Online qua mạng xã hội

Đăng ký tài khoản DNSG Online

Đăng nhập

Đăng ký tài khoản DNSG Online qua mạng xã hội

Đăng ký tài khoản DNSG Online

Thông báo

Đăng ký thành công. Hãy kiểm tra email và kích hoạt tài khoản

17 búp bê Barbie lấy cảm hứng từ những phụ nữ xuất chúng trên thế giới

17 búp bê Barbie lấy cảm hứng từ những phụ nữ xuất chúng trên thế giới

PHẠM NHUNG - 08/03/2018
Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với món đồ chơi xa xỉ búp bê Barbie, biểu tượng của xu hướng làm đẹp và thời trang trên toàn thế giới trong 58 năm qua. Nhưng gần đây hãng Mattel đã quyết định thay đổi mọi thứ về "nhân vật quyền lực" này.

Mattel đã quyết thực hiện một cuộc khảo sát về những mong muốn của các bà mẹ trong xã hội hiện nay. Khảo sát được thực hiện với 8.000 bà mẹ và phát hiện 86% trong số họ lo lắng về các hình tượng phụ nữ trong xã hội mà con gái của họ đang hướng tới. Vì vậy, hãng đã đưa ra ý tưởng thực hiện bộ sản phẩm gồm 17 búp bê được lấy cảm hứng từ những người phụ nữ xuất chúng trên thế giới.

"Các bé gái luôn thích chơi trò đóng nhiều vai, làm nhiều công việc khác nhau với búp bê Barbie. Vì vậy, những búp bê mang hình hài của những nhân vật đầy cảm hứng này sẽ như một lời nhắc nhở là các bé có thể trở thành bất cứ ai mà chúng mong muốn", Phó chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc của Barbie - Lisa McKnight cho biết trong một bài báo.

Mỗi búp bê “Inspiring Women” (tạm dịch: "Những người phụ nữ truyền cảm hứng") đi kèm với thông điệp giáo dục về những giá trị họ đã đóng góp cho xã hội, cả trong lịch sử và trong thế giới hiện đại.

Trong đó có Amelia Earhart, người phụ nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương hay Frida Kahlo, nghệ sĩ và nhà hoạt động xã hội nổi tiếng người Mexico. Mặc dù cho đến nay, bộ sản phẩm Barbie đặc biệt này chỉ mới có ba búp bê, nhưng người phát ngôn của Mattel cho biết họ sẽ nhanh chóng cho ra mắt các “thành viên” mới.

Bộ sản phẩm được khởi động từ năm 2015, bên cạnh những nhân vật đã làm nên lịch sử như Ibtihaj Muhammad, Misty Copeland, Ava DuVernay, Eva Chen và Ashley Graham, Barbie cũng đã bổ sung những tên tuổi mới như vận động viên trượt tuyết đoạt huy chương vàng Olympic Chloe Kim, đầu bếp nổi tiếng thế giới Hélène Darroze … (Nguồn: BoredPanda)

Các album khác