Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản DNSG Online qua mạng xã hội

Đăng ký tài khoản DNSG Online

Lấy lại mật khẩu
Đăng ký

Đăng ký tài khoản DNSG Online qua mạng xã hội

Đăng ký tài khoản DNSG Online

Đăng nhập

Đăng ký tài khoản DNSG Online qua mạng xã hội

Đăng ký tài khoản DNSG Online

Thông báo

Đăng ký thành công. Hãy kiểm tra email và kích hoạt tài khoản

Lapland mùa nắng trắng đêm

Lapland mùa nắng trắng đêm

PHÚC AN - 29/11/2017
Mùa Đông lạnh lẽo đã qua, mặt trời mùa Hạ đang sưởi ấm miền cực Bắc của địa cầu, còn tôi thì đang trải qua những đêm trắng chói chang tại thành phố Rovaniemi – thủ phủ tỉnh Lapland, Phần Lan.

Nhắc đến những địa điểm lý tưởng để trải nghiệm đêm trắng, người ta thường nhắc đến nước Nga. Tuy nhiên, với vị trí nằm ngay vòng cực Bắc (60’33”N), Rovaniemi và các thành phố khác thuộc tỉnh Lapland (Phần Lan) có đêm trắng kéo dài và rõ nét hơn (cách thành phố Saint Petersburg tầm 940 km về phía Bắc). Với những lợi thế tự nhiên đặc biệt, Lapland nổi tiếng với các hoạt động du lịch khám phá - mạo hiểm, là miền đất hội tụ những nét đẹp thiên nhiên - văn hóa - con người đặc trưng của Phần Lan. Mùa Đông, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về Lapland trượt tuyết, ngắm Bắc cực quang, thăm ông già Noel. Mùa Hè - Thu, du khách yêu thể thao có thể tham gia nhiều hoạt động như: đi bộ (trekking), leo núi (hiking), chèo thuyền (rowing), săn bắn, cắm trại tại các khu công viên quốc gia bạt ngàn của vùng cực Bắc trong không khí mát mẻ, dao động quanh mốc 16-18 độ C.

Để bù lại cho 7 tháng mùa Đông khắc nghiệt và chìm trong bóng tối, 3 tháng Hè ngắn ngủi với ánh mặt trời rạng rỡ suốt ngày đêm là món quà tuyệt vời mẹ thiên nhiên dành tặng cho vùng đất cận cực xa xôi.

 

Các album khác