Tetra Pak chia sẻ kiến thức với sinh viên Việt Nam

Ý NHI| 03/12/2015 07:54

Công ty Tetra Pak vừa tổ chức tặng sách kỹ thuật và hội thảo về công nghệ tiệt trùng UHT cho hơn 500 sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tetra Pak chia sẻ kiến thức với sinh viên Việt Nam

Công ty Tetra Pak vừa tổ chức tặng sách kỹ thuật và hội thảo về công nghệ tiệt trùng UHT cho hơn 500 sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đây là một phần trong hoạt động của công ty nhằm chia sẻ những kiến thức kỹ thuật chế biến, đóng gói tiên tiến cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tại 17 trường đại học ở Việt Nam giúp các bạn sinh viên có được hành trang kiến thức tốt nhất để làm việc khi ra trường.

Tetra Pak sẽ trao tặng sách “Cẩm nang chất lượng về xử lý nhiệt và đóng gói vô trùng, sản phẩm có hạn dùng dài” do các chuyên gia của Tetra Pak biên soạn cho các sinh viên.

Đây là tài liệu đang được hầu hết các nhà sản xuất sữa, sữa đậu nành, nước giải khát, trái cây tại Việt Nam và trên thế giới sử dụng cho hoạt động sản xuất.

Với công nghệ UHT, các loại thực phẩm dạng lỏng được tiệt trùng bằng phương pháp xử lý nhiệt ở 135 - 140 độ C trong thời gian cực ngắn, sau đó làm nguội nhanh xuống 25 độ C.

Quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc, đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Sản phẩm có thể tươi ngon trong 6 tháng hoặc lâu hơn mà không cần trữ lạnh hay dùng chất bảo quản. 

>Chuỗi thực phẩm sạch: Đầu tư trong vòng đua 3F

>Thực phẩm tiện lợi: Ăn nhanh, đánh gọn

>Thực phẩm ngoại xâm thực thị trường nội

>Ai chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm?

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tetra Pak chia sẻ kiến thức với sinh viên Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO