Có gì đặc biệt ở 5 nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới?

27/11/2016 08:03

Đây là những nhà hàng phải đặt chỗ trước... 3 năm, thậm chí có những nơi đã kín chỗ đến tận năm 2025.

Có gì đặc biệt ở 5 nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới?

Để được phục vụ, thực khách đôi khi phải chờ đến 3 năm, hoặc trở thành khách mời của những đầu bếp nổi tiếng. Thậm chí có nhà hàng đã kín chỗ đến hết năm 2025. 

Damon Baehrel là nhà hàng nhỏ nằm dưới tầng hầm của đầu bếp trứ danh Damon Baehrel, tọa lạc tại một vùng quê yên tĩnh của hạt Earlton, New York, Mỹ. Thành lập vào năm 1989, nhà hàng nhanh chóng được biết tới như điểm đến của những người sành điệu, có niềm đam mê ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, để được ăn tại Damon Baehrel chưa bao giờ là điều đơn giản. Có thực khách phải chờ đợi 3 năm để có thể đặt chỗ. Hiện hệ thống đặt bàn tại nhà hàng đã đóng do kín lịch từ nay cho tới hết năm 2025. Ảnh: Eater.
El Celler De Can Roca ở Girona, Tây Ban Nha nằm trong top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới nhiều năm liền. Các món ăn của anh em đầu bếp Joan, Jorrdi và Jossep Roca được nhận xét là tinh tế và chuẩn mực đến từng chi tiết. Thực khách muốn tới đây phải đặt trước ít nhất 11 tháng, trong khi nhà hàng chỉ mở đặt bàn vào một ngày là ngày đầu tiên của mỗi tháng. Ảnh: Gulf Luxury.
Talula’s Table, Kennett Square, bang Pennsylvania, Mỹ được xem như nhà hàng không có khả năng đặt chỗ bởi chỉ có 2 bàn, một trong đó là của bếp trưởng, bàn còn lại chỉ phục vụ những khách “được mời”, gồm 10-12 chỗ và có thể được đặt. Việc đặt bàn qua điện thoại cần phải trước ít nhất một năm. Ảnh: Talula’s Table.

>>Tip sao cho đúng khi ở khách sạn hạng sang

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Có gì đặc biệt ở 5 nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO